Đức tin

Niềm tin, tức bạn tin rằng, chỉ cần làm việc siêng năng, chịu khó học hỏi và tích lũy mỗi ngày thì Sếp sẽ ghi nhận, tăng lương cho bạn, tổ chức sẽ ưu tiên xem xét, bổ nhiệm cho bạn… Về phía tổ chức, tổ chức của bạn cần có những báo cáo, có thành tích, số liệu cụ thể, từ đó có đánh giá xếp loại. Chính vì thế, cùng là niềm tin, cũng là cố gắng, nhưng nhiều bạn có phần tranh thủ hơn, tiếp cận lãnh đạo, mông má báo cáo, thậm chí là xu nịnh để ghi điểm mọi lúc mọi nơi… Từ đó, thực tế xảy ra những nghịch lý: bạn giỏi, cố gắng mỗi ngày nhưng không được ghi nhận, còn nhiều bạn xấu tính, kém chuyên môn lại được bổ nhiệm, tăng lương => Nhiều bạn vì thế mà bức xúc, mất niềm tin trong công việc và cuộc sống.
Đức tin
Trong bài viết này, tôi viết về Đức Tin, Đức tin cũng là niềm tin vào một điều gì đó, nhưng khác ở chỗ “niềm tin” thường dựa trên những cơ sở có tính vật lý rõ ràng, dễ nhìn thấy, dễ tìm ví dụ chứng minh. Còn “đức tin” có phần nào thiên về tâm linh hơn. Ví dụ: ở hiền thì gặp lành, gieo ác tạo nghiệp thì quả báu, đời cha ăn mặn thì con khát nước… Đức tin có tính mặc định hiển nhiên đúng mà không cần phải chứng minh.
Người có đức tin càng lớn thì nội tâm càng vững vàng, ít bị chao đảo và chi phối bởi những tác động bên ngoài. Thấy việc đó là tốt thì làm, không phải tìm cách cho Sếp thấy mình làm việc tốt để được khen, thấy việc đó đúng thì bảo vệ, không ngại trách nhiệm… Người có đức tin thường tin vào nhân quả hơn tin vào những điều trước mắt.
Nhớ 2 năm dịch, Tuấn Minh sport hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, vừa mới đại tu nâng cấp xong thì hết bão tới dịch, hết dịch tới bão… khó khăn chồng chất, cơn bão quá dài so với khả năng chịu đựng và tích lũy của một doanh nghiệp, nếu dựa vào niềm tin thì không biết lấy gì để mà tin cả, mỗi ngày thêm khó mà dịch thì không biết khi nào mới kết thúc. Dừng mọi hoạt động, đóng cửa, tắt đèn, để cho anh em nghỉ việc, thân ai nấy lo thì quá dễ. Nhưng tôi đã không làm vậy, vì tôi còn có đức tin. Đức tin giúp tôi tin rằng, hãy cố gắng mỗi ngày, chắc chắn khó tới đâu sẽ có cách tới đó.
Kiểu một người đang lạc trôi giữa dòng nước lũ, tự động viên mình hãy cố gắng, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, may mắn sẽ tới bằng cách nào đó, một niềm tin rất mơ hồ như vậy cũng đủ thôi thúc tôi quyết định. Và tôi quyết định chọn cách anh em cùng bơi.
Tôi động viên anh em mỗi ngày, hãy vận hành Tuấn Minh sport như thể mỗi ngày đều có khách đến chơi, vẫn quét dọn, cắt tỉa, chăm bón cây, vẫn cho chim bồ câu ăn, vẫn mở đèn mỗi tối (dù không thể đón khách vì cách ly). Và cứ như thế, lâu lâu tỉnh cho mở cửa trở lại thì khách ùa vào chơi liền mà không cần phải tái khởi động… khó tới đâu thì lại nhích tới đó, hàng xóm thấy thương, chính quyền thấy khó cũng chia sẻ, anh em đồng sự, đối tác sẵn sàng giúp đỡ, và có một vài quý nhân đã hỗ trợ nhiệt thành. Đặc biệt khách hàng chính là điểm tựa lớn nhất, một đồng doanh thu thời điểm đó trở nên quan trọng hơn hết, miếng khi đói bằng gói khi no, cứ thế….
Cuối cùng, khó khăn cũng dần dần đi qua, Tuấn Minh sport may mắn có cơ hội tiếp tục với hành trình thực hiện sứ mệnh tạo sân chơi rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Đức tin – mới đó thôi mà đã hơn 10 năm rồi.
TMs 2012-2022
Thanks.
Xem thêm các bài viết khác của tác giả tại đây
Truy cập vào website để xem thêm các bài viết khác
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]