Chọn chúa công

PHẦN I.
Trong sách “Về quê lập nghiệp”, khi đề cập đến nội dung làm thuê chuyên nghiệp, tôi có khuyên các bạn trẻ nên chọn làm công cho người khác để rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm trước khi khởi nghiệp làm chủ. Theo đó, tôi đúc kết thành hành trình 5 bước cơ bản: Đi theo, học theo, làm theo, người kế cận và cuối cùng là thành người thay thế. Nhưng câu hỏi đặt ra là đi theo ai mới quan trọng, chọn mặt ai để gửi vàng đây? Vì chọn sai gì chứ sai thầy thì đúng là sai một ly đi một vạn dặm.
Để có cơ sở tham chiếu cho các bạn trẻ lựa chọn, tôi xin tổng hợp một số mẫu “chúa công” như sau:
I. Nhà điều hành chuyên nghiệp (CEO).
Đây thường là những doanh nghiệp vừa và lớn, có tầm có tuổi, đã định hình, hoạt động ổn định, cũng có thể là những doanh nghiệp có thương hiệu lớn trong nước hoặc những tập đoàn đa quốc gia… Người đi theo con đường quản lý chuyên nghiệp thường được học hành, đào tạo bài bản, có kỷ luật tốt, khá an toàn, tính tuân thủ cao… Nôm na, họ không phải là một kỹ sư thiết kế, sáng tạo để làm ra một con tàu, nhưng họ lại là người được sinh ra để vận hành và khai thác con tàu rất tốt. Chúa công ở nhóm này thường có 2 con đường xuất thân:
– Chúa công thuộc nhóm hậu duệ, con vua, là người được chọn để thừa kế nhờ mối quan hệ gần với người đứng đầu tổ chức. Trường hợp này, thú thiệt với các bạn trẻ là hên xui, mà có lẽ là xui nhiều hơn hên. Con đường lên làm lãnh đạo của các CEO này gần như được hoạch định trước, xây dựng trên nền tảng mối quan hệ nên đến hẹn lại lên, vì lẽ đó mà có phần ít thăng trầm hơn, nên khi chọn đi theo các Sếp này, các bạn có xu hướng học được cách xã giao, có cơ hội gặp gỡ những mối quan hệ lớn, quyền uy… hơn là rèn cho bản thân những năng lực vượt khó, thực thi công việc vượt trội. Tuy nhiên, nếu may mắn gặp phải Sếp có xuất thân tốt, được đào tạo bài bản, khiêm nhường và cầu tiến nữa thì được tới đôi đường.
– Chúa công thuộc nhóm con sãi, nhưng nhờ có tố chất, chịu khó, từng bước từng bước một, đi từ cấp nhân viên, rồi tới lãnh đạo cấp phòng, chi nhánh… nhờ năng lực mà được tập thể, những anh chị đi trước đề bạt, trọng dụng… từ đó lên làm lãnh đạo. Các Sếp này thường sâu sắc, nghiêm khắc và có yêu cầu rất cao. Bạn nào theo kịp thì học được rất nhiều, thực sự đó sẽ là những bài học rất giá trị cho bạn khi bạn sẵn sàng ngồi vào ghế điều hành, ngược lại, với những bạn yêu màu hồng thì rất dễ rụng sớm.
Về cơ bản, lựa chọn này có ưu điểm là thu nhập khá ổn định, có phần tốt hơn mặt bằng chung, xây dựng được một bộ khung mối quan hệ tốt… tuy nhiên nhược điểm là các bạn thường học được chỉ một khía cạnh, chuyên môn nào đó trong một hệ thống lớn. Nên cho dù thành công ở mức nào, thì khi bắt đầu lại với khởi nghiệp, các bạn cũng sẽ rất vất vả, vì ở hành trình khởi nghiệp, bạn phải làm gần như mọi thứ, lãnh đạo cũng là bạn, giao hàng cũng bạn, bán hàng cũng bạn, thậm chí giữ xe cũng bạn.
II. Sếp vừa là người sáng lập, người chủ, kiêm người điều hành doanh nghiệp.
Trường hợp này khác hấp dẫn, thường có xuất thân khá khác nhau, nhưng các Sếp này nhìn chung có tố chất tự chủ, quật cường, dám nghĩ dám làm, lanh lợi, ứng biến linh hoạt… tóm lại là có năng lực biến không thành có, rất phù hợp cho các bạn chọn con đường làm chủ đi theo. Tuy nhiên, tùy vào điểm tới hạn năng lực, quy mô tổ chức, lĩnh vực kinh doanh, tính cách lãnh đạo mà thành ra cũng muôn hình muôn vẻ.
Việc khởi sự, xây dựng một doanh nghiệp từ không thành có, từ có nhỏ thành có vừa, từ vừa thành lớn, thì ở mỗi giai đoạn là một thách thức lớn của người đứng đầu, là những đẳng cấp rất khác nhau của người chủ. Do đó, tôi tạm nhóm theo 3 quy mô: nhỏ, vừa và to để các bạn dễ hình dung nhé!
**********************************
PHẦN II
Như Phần I đã đề cập ở trên, trường hợp chúa công là người đi lên từ làm thuê chuyên nghiệp để trở thành 1 CEO, dù họ không phải là người thiết kế từng chi tiết, đóng từng tấm ván để làm nên con tàu, nhưng họ lại là những người lái tàu rất tốt, họ được đào tạo rất bài bản về vận hành, về thời tiết, về con người…
Ở phần II này, tôi viết tiếp về trường hợp chúa công vừa là người sáng lập, vừa là người chủ và cũng vừa là người điều hành. Tức anh ấy vừa là người ý tưởng, lên thiết kế, rồi đi tìm từng khúc gỗ, tấm ván, để đóng con tàu, rồi vận hành khai thác con tàu nhỏ, cải tiến nó, rồi đóng đổi thành con tàu to dần to dần… Quá trình này rất dài và vô cùng gian truân. Kích thước con tàu mà anh ấy có được phụ thuộc rất nhiều vào năng lực, bản lĩnh, mức độ nhìn dài, thích ứng, đặc biệt là khả năng thoát ra khỏi sự mắc kẹt do chính anh ấy tạo ra… Tất thảy những điều đó, đã tạo ra các mẫu chúa công cũng khá là khác nhau.
Trước khi đi vào độ lớn của con tàu, tôi tiếp cận trước ở góc độ xuất phát điểm, thế mạnh cốt lõi trước. Thông thường có 2 xu hướng, thứ 1 là người rất giỏi kỹ thuật chuyển dần qua kinh doanh, và ngược lại.
1. Chúa công có xuất thân kỹ thuật.
Đây có thể là những kỹ sư, chuyên gia giỏi, là y bác sĩ, là nhà khoa học… từ một cơ duyên nào đó, họ bắt đầu khởi sự kinh doanh, dựa trên chính ngành nghề họ đang làm. Thuận lợi của họ là hiểu rất rõ về sản phẩm, chân chất, phần lớn là những người rất siêng năng, quần quật, họ phát triển được nhờ tích lũy mỗi ngày một ít. Hạn chế của họ thường không giỏi quảng bá, không xuất sắc trong bán hàng, càng không giỏi khai thác được các công cụ như đòn bẫy tài chính, kêu gọi đầu tư… Vì đây lại là những công cụ quan trọng để làm nên sự tăng trưởng nhanh, nhảy vọt, mà họ lại không có nên thường sẽ bị dậm chân tại chỗ, xu hướng ăn chắc mặc bền. Tuy nhiên, nếu họ có thể tự thân học hỏi, hoàn thiện được vế thứ 2 này thì lúc đó đúng nghĩa “2 tay 2 súng”, họ trở nên rất vượt trội hơn hết.
Chọn chúa công là người thuần kỹ thuật đi lên, tất nhiên cái bạn học hỏi được rất nhiều đầu tiên chính là chuyên môn, các bí quyết nghề nghiệp, nhìn chung mọi thứ cũng dễ đọc dẽ đoán. Tiếp theo bạn sẽ học được cách bền bỉ, chịu khó, tích lũy để từ đó tay không gầy dựng được cơ đồ. Mẫu chúa công này khá phù hợp với các bạn kiểu “con nhà nghèo học giỏi”. Khi làm việc cho họ thì cảnh “trâu cày” là gần như chắc chắn, sẽ rất vất vả, đã vậy họ lại là người am tường hiểu tận cái họ tạo ra nên bạn rất dễ bị nhắc nhở, việc lấp liếm hay lạng lách đánh võng thì càng không nên xíu nào. Những bạn muốn giàu nhanh thì tốt nhất tránh xa mẫu chúa công này.
2. Chúa công có nền tảng kinh tế.
Chúa công này thường xuất phát điểm đã giỏi các món nghề như bán buôn, giao tiếp, xây dựng hình ảnh, các kỹ thuật về tiền bạc… đặc biệt là khả năng lấy bên trái bỏ bên phải, mua đầu này bán cho đầu nọ… Họ kiếm tiền nhờ gộp, tách, chuyển… để ăn chênh lệch. Có thể nói là đôi mắt họ nhìn đâu cũng thấy cơ hội và rất dễ hái ra tiền. Đất đai, công nghệ, rau củ quả, đầu tư, rút vốn, chốt lời… tất tần tật, có cơ hội là chúa công này chơi tất. Thoáng nhìn, sẽ thấy họ suốt ngày đi đây đi đó, giao lưu, hội nghị, tiệc tùng… xài tiền rất đã, hình ảnh cũng có phần đạo mạo, thành đạt hơn. Do đó mà thấy họ kiếm tiền cũng có phần nhàn hơn, thực sự có nhàn hơn hay không thì còn tùy vào góc nhìn. Họ mạnh về các công cụ đòn bẫy nên chỉ cần có thêm một chút may mắn, họ sẽ tăng trưởng rất nhanh. Thuận lợi của người này sẽ là khó khăn của người khác, nên với chúa công kinh tế, điểm yếu lớn nhất của họ chính là sự gia cố bên trong: độ tin cậy, lõi ngành, quản lý rủi ro…
Lựa chọn theo chúa công kinh tế, bạn học được rất nhiều về các kỹ năng mềm, khả năng nhạy bén với các cơ hội, biến động, khả năng biến hình, tạo dòng chảy, khai thác thặng dư, thậm chí là hồ biến cái thiên hạ thành cái của mình… Nhìn chung, nhờ toan tính giỏi, thuyết phục hay, sắp xếp tài tình… nên bạn cũng sẽ học được rất nhiều từ sự thông minh của chúa công kinh tế. Điểm hạn chế là nếu bạn khai thác quá mức những công cụ trên thì đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra bản thân có phần hơi “nông”, ví dụ những bạn lạm dụng marketing quá mức sẽ dễ bị bệnh thổi cho phồng, trở thành bóng bẫy, không đáng tin, hay lạm dụng đòn bẫy tài chính rồi mắc kẹt luôn vào cái bẫy nợ, lạm dụng kỹ năng bán hàng quá thoắt rồi bán lấy được, bán luôn lương tâm để trở thành con buôn, gian thương… Thêm một rủi ro nữa, chúa công kinh tế có khả năng dẫn dụ rất tốt, nên bạn cũng cần tỉnh táo để tránh rơi vào bẫy của những chiếc bánh vẽ: sứ mệnh, lý tưởng, ngọn cờ chính nghĩa…
Tất nhiên, đó là 2 mặt của một vấn đề, chúa công nào có thể tự thân hay nhờ kết hợp lại để vừa phát huy được điểm mạnh, vừa khống chế được điểm yếu thì còn gì bằng. Nhưng để làm được việc này là không dễ, vì phận chúa công thì bản thân vốn là những hạt kim cương, mà kim cương thì vô cùng khó dính lại với nhau. Là người học trò, bạn chọn đi theo ai cũng sẽ có cái được cái mất, quan trọng hơn hết vẫn là ở bản thân bạn, sự kiên trì, khả năng chọn lọc…
Và LỰA CHỌN có ý nghĩa quan trọng hơn sự NỖ LỰC, do đó, nếu cảm thấy không ổn thì các bạn nên có sự thay đổi sớm. Đừng vì bất kỳ lý do gì để mà phải cố, chịu đấm thì cũng có xôi mà ăn thôi, nhưng xôi này ăn rất mệt, lại không có tương lai thì tại sao phải cố cơ chứ.
Lựa chọn đúng một người Chúa công – người có thể dẫn dắt bạn đến nền tảng cao hơn – sẽ có ý nghĩa vô cùng các bạn à.
*******************************
PHẦN III
Đời làm thuê nhiều khi “Thân em như tấm lụa đào/Phất phơi giữa chợ biết vào tay ai”.
Không phải ai sinh ra cũng có đủ tố chất, năng lực và cơ hội tốt để có thể tự làm chủ cuộc đời mình, muốn đi đâu thì đi, làm ở đâu thì làm. Bạn nào may mắn tìm đúng công việc, có người sếp tốt, công ty phát triển, thu nhập ổn định, sự nghiệp tiến thân thì còn gì bằng. Nhưng bạn nào không may thì thà gặp luôn chỗ xấu hẳn, kém hẳn, dễ có động lực để nghỉ, để tìm chỗ khác, còn hơn là gặp phải chỗ dập dập, dở dở ương ương, nghỉ thì chưa chắc tìm được chỗ tốt hơn, làm thì cứ dậm chân một chỗ, thế là sống mòn cho tới chết.
Với người đi làm thuê, may mắn lớn nhất không gì hơn là chọn đúng chúa công, ngược lại thì bất hạnh đến vô cùng. Sếp độc tài thì không còn đâu là sáng tạo, sếp bảo thủ thì ngột ngạt vô cùng, sếp ky bo, ích kỷ, thì tù đày trong khắc khổ, sếp mưu hèn kế bẩn thì biến lính thành con chốt thí, sếp háo danh thì chỉ có nịnh đầm, sếp tham lam thì chỉ biết vơ vét, xây đắp cho mình…
Trong nền kinh tế thị trường, ở giai đoạn tích lũy tư bản đang được ưu tiên hàng đầu thì tìm một người bạn chân thành đã khó, huống chi tìm được một chúa công đủ tài đủ đức đủ anh minh. Thật là vừa hiếm vừa khó. Tuy nhiên, nếu chỉ biết trông chờ vào sự may mắn thôi thì thật là tệ, nên chủ động tìm kiếm được thì vẫn tốt hơn phải không các bạn. Ở bài 3 này, cũng là bài cuối, tôi xin viết tiếp về mẫu chúa công thuộc nhóm vừa là người sáng lập, vừa là người chủ và cũng là người điều hành doanh nghiệp. Ở bài trước, tôi tiếp cận ở góc độ xuất thân là dân kỹ thuật hay kinh tế, ở bài này, tôi tiếp cận ở quy mô doanh nghiệp: Nhỏ – Vừa và To.
“Năng lực của người đứng đầu ở đâu thì giới hạn của tổ chức cũng ở đó”, hiểu nôm na, trần của người đứng đầu cũng chính là trần của tổ chức. Điều đó có nghĩa là, dù cá nhân bạn có tài giỏi, đội nhóm công ty có ngon lành hay không, ngành nghề đang kinh doanh có là gì… thì tất cả điều đó không thể quyết định thay vai trò của người chủ đối với quy mô của tổ chức. Nên kích thước của tổ chức cũng chính là kích thước năng lực của người tạo ra nó. Cho dù giải thích theo cách nào thì đó cũng là đường cận biên giới hạn. Vậy, ở các kích thước khác nhau, thì đặc tính của từng vị chúa công sẽ như thế nào? Có phải kích thước càng lớn càng tốt hay không? Và bạn sẽ được mất gì khi chọn một trong các mẫu chúa công ấy?
1. Quy mô nhỏ (0-1).
Tôi tạm định nghĩa đây là những doanh nghiệp thường có quy mô tối đa 50 nhân sự (chưa bao gồm lao động trực tiếp, thuê ngoài…), với doanh thu tầm dưới 50 tỷ đối với nhóm sản xuất, dịch vụ, và dưới 100 tỷ đối với nhóm thương mại. Các bạn chúa công này khởi nghiệp dựa trên một lợi thế đặc trưng nào đó của bản thân và tự thân gầy dựng, với tuổi doanh nghiệp thông thường tầm 5-10 năm. Nhóm này hiện rất đông, có thể nói là chiếm phần lớn về lượng.
Với những ưu điểm là năng động, rất giỏi xoay sở, quán xuyến tất tần tật, gần như việc lớn việc nhỏ gì trong công ty cũng cân tất. Ở quy mô này rất khó để tuyển được lực lượng quản lý gián tiếp có năng lực tốt nên chúa công phải nai lưng ra gánh, nhờ đó mà bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc, làm việc trực tiếp với chủ hơn, đặc biệt, chỉ cần có tố chất nổi trội một chút, bạn sẽ lọt ngay vào mắt chúa công và tha hồ học hỏi. Khác với doanh nghiệp có quy mô lớn, bạn sẽ được chuyên trách, nhưng ở quy mô nhỏ này, ngoài nhiệm vụ chính, bạn được giao kiêm nhiệm thêm nhiều việc khác. Đối với các bạn có định hướng khởi nghiệp làm chủ thì đây là một trong những lựa chọn quan trọng, nhưng đối với các bạn có xu hướng làm thuê chuyên nghiệp ở một chuyên ngành nào đó thì nên tránh để đỡ tốn thời gian.
Vì giai đoạn này, phần lớn được vận hành bằng cơm, hệ thống quản lý công ty chưa chuẩn chỉnh, các chính sách nhân sự cũng chưa thực sự rõ ràng, cụ thể… công ty đang tập trung tích lũy tư bản để tái đầu tư nên thiếu trước hụt sau… chính vì thế mà mọi thứ cũng còn ngổn ngang lắm. Khi gắn bó với chúa công này một thời gian, 1-2 năm, bạn sẽ cảm nhận ra một số điểm tắt nghẽn nào đó: Không giỏi lắng nghe, cảm thấy đủ, ham chơi, phun phí, háo thắng, nóng tính, đa nghi, đa mục tiêu… Nhân vô thập toàn, điều đó là bình thường, nhưng nếu để những hạn chế đó trở thành rào cản dẫn đến công ty không phát triển được và nếu tiếp tục thêm một thời gian, và bạn phát hiện ra mọi thứ không khá lên được thì đã đến lúc bạn nên rời đi để tiếp tục cuộc hành trình của riêng mình.
Điểm chuyển tiếp từ Nhỏ đến Vừa, 0-1 thành 1-10, có một vách ngăn rất lớn do chính thói quen làm việc, lối mòn suy nghĩ của chính người chúa công đó tạo ra. Ở tuổi 40 này, tôi nhận ra trong số hầu hết bạn bè tôi đều rất khó vượt qua được, dù họ vẫn rất khát khao điều đó. Tôi biết, doanh nghiệp quy mô nhỏ là môi trường mà những bạn muốn khởi nghiệp nên trải qua, nhưng tôi cũng muốn khuyên các bạn cần xác định rõ thời điểm chuyển tiếp của cá nhân mỗi người, dù lời khuyên này có chút ích kỷ và tàn nhẫn, nhưng đó lại là một thực tế cần phải đối diện.
Tất nhiên, cũng có một số doanh nghiệp ở nhóm này, dù ít thôi, nhưng lại là môi trường rất tuyệt vời, đặc biệt là nhóm các doanh nghiệp công nghệ cao, đi vào thị trường ngách, phải nói là thu nhập đầu người rất tốt, chế độ chính sách hơn cả tuyệt vời, sếp xuất sắc, kiếm tiền dễ nên cũng rất hào sảng, và tương lai doanh nghiệp cũng còn rất dài phía trước. Nếu may mắn đầu quân được cho những doanh nghiệp này ở thời điểm này thì không còn gì bằng các bạn à.
2. Quy mô vừa (1-10).
Đây là những doanh nghiệp thường có quy mô từ 50-200 nhân sự gián tiếp, doanh thu dưới 500 tỷ cho nhóm sản xuất, dịch vụ, dưới 1000 tỷ cho nhóm thương mại. Là một người sáng lập, để đưa doanh nghiệp đi được vào quỹ đạo này, chúa công phải là người rất giỏi, đã vượt qua một bước ngoặt lớn của cuộc đời, và vỡ ra rất nhiều điều. Con đường đó thường là may mắn nắm bắt được cơ hội ở một mùa bội thu trong một chu kỳ kinh tế, chính sách, hoặc có đơn hàng lớn, hoặc công ty chuyển qua sát nhập, cổ phần hóa, gọi vốn thành công… Dù đi theo con đường nào thì quá trình tăng trưởng nóng này cũng tạo ra nhiều vấn đề khác nhau. Chúa công lúc này cùng lúc lo rất nhiều việc: tuyển dụng, đầu tư, cấu trúc lại công ty, quan hệ cổ đông, xoay sở dòng tiền… tất thảy việc này đều khó và mới đối với chúa công, nên chúa công phải vừa làm, vừa học, vừa mò đường, vừa sửa sai… chính vì thế mà bận sấp mặt từ sáng tới tối, lúc nào cũng trong trạng thái căng như dây đàn.
Do đó, nếu bạn là lính mới ra trường, bước đầu làm lính lát thì gần như cơ hội để làm việc trực tiếp, được học trực tiếp từ các chúa công này là rất hiếm, trừ khi bạn ứng tuyển vào các vị trí trợ lý giám đốc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ làm nhân viên cấp dưới của một bạn trưởng phó phòng nào đó. Công ty đang mới bắt đầu vào kỳ tăng trưởng nên bộ máy chắc chắn sẽ chưa hoàn thiện, nhân sự cũng vậy, nên gặp được một lãnh đạo phòng giỏi cũng là một trường hợp đầy tính hên xui. Dù sao đi nữa, sau khi trải qua công ty nhỏ trên, đây là thời điểm lý tưởng để bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý của các công ty nhóm vừa này. Lúc này, bạn vừa có cơ hội làm việc trực tiếp với những người chúa công xuất sắc, vừa học được những bài học lớn, có tính chất xương máu, đáng tiền, thêm nữa là cơ hội trở thành công thần để lên các vị trí chủ chốt lâu dài, sở hữu cổ phần của công ty…
Ông chủ nhỏ, về bản chất thì không khác mấy việc làm thuê cho chính cái mình tạo ra, thực sự rất bận rộn và rất cực. Trong khi, làm được ông chủ lớn vừa trở lên, sau khi vất vả một thời gian thì bộ máy giúp việc bắt đầu hình thành, việc vận hành doanh nghiệp lúc đó có khi nhàn hơn rất nhiều. Nên nếu bạn đã chọn con đường làm chủ thì chỉ có những nơi này, chúa công này… mới mang đến cho bạn những kinh nghiệm vàng để giúp bạn vượt được vách tường bê tông cốt thép ngăn cách giữa 0-1 và 1-10.
3. Công ty to.
Là những thương hiệu lớn, quy mô trên 1000 nhân viên, doanh thu nhiều nghìn tỷ. Thú thiệt với các bạn, để khởi nghiệp và đưa công ty phát triển đến tầm vóc này thì hầu hết đó là những trường hợp vô cùng đặc biệt, được xây dựng có khi bằng một vài thế hệ. Còn trong phạm vi một đời người, để khởi nghiệp và xây dựng được một cơ đồ đến đây thì dù có xuất sắc đến mấy thì vị chúa công đó mất chí ít cũng 20-30 năm. Lúc này, khoảng cách giữa bạn và họ trở nên quá xa để có thể bắt đầu, nên cơ hội để bạn được đi theo, học theo, làm theo họ là không nhiều. Thêm vào đó, có rất nhiều người, nhiều tổ chức, nhiều sự kiện đang tranh dành nhau từng phút giây hiện diện của họ… Và có khi, họ đã bắt đầu cho hành trình chuyển giao quyền lực cho thế hệ tiếp theo… Nếu là vậy thì bạn sẽ bắt đầu như trường hợp ở bài 1.
Có một số chúa công trong nhóm này chọn tham gia các chương trình chia sẻ, có khi là theo các diễn đàn, các hội thảo ngắn, hoặc có hẳn một khóa học dài ngày nào đó. Nhưng nhìn chung, học thì cũng chỉ là học, xét cho cùng thì đó cũng là những kiến thức được tổng hợp và ghi lên bảng. Cũng tương tự kiến thức được đúc rút từ những doanh nhân lớn vào những cuốn sách trên kệ. Tất nhiên, việc học qua sách vở, lên lớp là cần thiết, nhưng kinh nghiệm thì chỉ có trải nghiệm, qua từng tình huống cụ thể và thực tế mới lột tả hết được.
***
Trên đây là những đúc rút từ quan sát cá nhân của tôi về lựa chọn chúa công, dành gửi tặng các bạn trẻ, mong giúp các bạn ít nhiều trong định hướng, phát triển bản thân trong suốt hành trình lập thân lập nghiệp.
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]