Khi bạn chợt nhận ra: Mình chỉ là con kiến giữa dòng đời!

Sau vài thủ thuật ở phòng cấp cứu của bệnh viện Chợ Rẫy, tôi tỉnh dậy và mờ mờ thấy xung quanh mình chỉ có giường bệnh và bệnh nhân. Lúc đó, tôi mới cảm nhận rõ ràng rằng mạng sống này mong manh đến chừng nào, và nó không hề nằm trong tay tôi. Nếu hôm ấy, tôi không gặp được người tử tế đưa tôi đến viện, và nếu hôm ấy, tôi không kịp gặp được những y bác sĩ có tâm, thì giờ thân này đã thành phân cho cỏ cây rồi.
Vài phút sau đó, một ca cấp cứu khác được đẩy vào cạnh chiếc giường của tôi. Đó là một người phụ nữ được chuyển viện qua, trạc từ 35-40 tuổi gì ấy. Trông chị ấy có vẻ đã rất mỏi mệt rồi, xanh da và rụng tóc. Tôi hỏi cô ấy chị bị làm sao ạ? Chị ấy bảo chị bị K, có lẽ là cuối rồi, rồi chị ấy chìa tay ôm vết mổ ở bụng. Tôi như bị chựng lại và không biết hỏi gì tiếp theo.
Cuộc sống vốn dĩ vô thường, rất vô thường. Người ta có thể biết cách người ta sinh ra, giờ, công nghệ còn có thể ghi lại hình ảnh của một người từ khi còn trong bụng mẹ. Rồi người ta cũng có quyền lựa chọn giành cả đời để chạy đua, giành giật, sân si… Nhưng rồi, không ai có thể biết được cách mình rời đi trong cõi đời này. Chết tức là hết. Nhà to nhà nhỏ, xe lớn xe bé, chức danh này danh phận nọ… tất thảy nào có ý nghĩa gì.
Vì không ai muốn chết nên cần dám sống. Và đôi khi, cũng cần lắm những giây phút bạn thật sự đối diện với cái chết, để bạn kịp nhận ra những giá trị thực sự trong cuộc sống, từ đó mà biết trân trọng hơn.

Được mất, đôi khi bạn không cần phải làm gì thì nó cũng sẽ đến theo cách rất riêng của nó. Nên, nếu có lỡ đánh rơi một chiếc dép, nhưng vì lý do gì đó mà không thể dừng lại để nhặt thì cũng nên quăng luôn chiếc còn lại xuống đường, lỡ ai may mắn nhặt được thì có đủ đôi mà mang các bạn nhé!

Thanks.
Tìm hiểu thêm các chia sẻ hay khác của tác giả tại đây
Truy cập vào website để xem thêm các bài viết hay khác
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]