Duyên

Giao du trăm, ngàn bạn, thậm chí vài chục nghìn người theo dõi trên phây… nhưng đi cả cuộc đời có được 1, 2 người bạn tri kỷ – để nhậu không say, nói không mệt, gặp không chán – là may mắn lớn, là mối lương duyên mà ta may mắn có được.
duyen
Từ lớp đến trường, từ đồng nghiệp cho tới đồng hành, ngang dọc bốn phương, gặp không biết bao nhiêu người con gái, nhưng để có được hồng nhan tri kỷ, sống trọn nghĩa tình – là phúc đức lớn. Không mấy người có được.
Làm doanh nghiệp, mỗi khi triển khai dự án, tuyển ngàn nhân sự rất dễ, huy động rất nhanh, quân binh, nhà thầu đổ về, ấy vậy mà tìm một chiến tướng trên thông thiên văn dưới tường địa lý, đủ tài đủ trí đủ dũng để điều binh khiển tướng, thì khó đến vô cùng.
***
Nghiệm lại, những người có vai trò quan trọng đối với cuộc đời và sự nghiệp của một người như: tri âm, tri kỷ, đồng sáng lập, vợ/chồng, quý nhân, người dẫn dắt, chiến tướng… sẽ đến theo cách nhân duyên chứ không phải nhờ tài năng tuyển dụng mà có.
Theo triết lý phật giáo, không có hạt sao có cây, không có mây sao có mưa, nên duyên không tự tới và cũng chẳng tự đi. Duyên = căn nguyên + hoàn cảnh. Nghĩa là chỉ khi nào tích luỹ đủ khát khao, đi đủ xa, mong đủ nhiều, tâm tánh đủ tốt… thì duyên mới tới. Duyên tới, mọi việc vô cùng thuận lợi, rất nhẹ nhàng, hanh thông, thuận buồm xuôi gió, lòng an yên. Duyên đi, càng cố càng cực, cái được chưa tới mà cái mất đã đi rồi, lòng luôn trỉu nặng, chắp vá muôn trùng, càng nhiều càng ít, một đời khổ tâm.
Duyên không trọng tài mà đến, duyên trọng tâm trọng tánh.
Giữ được chữ duyên, dòng suối mát lành.
Thanks
Tuấn Trần
Tham khảo các chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm lập nghiệp của tác giả Tuấn Trần tại đây
Đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhất tại website
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]