Đa nhiệm

Thép thì cứng nhưng rất dễ bị rỉ, mục. Đồng thì khó bị ăn mòn nhưng lại quá mềm. Vàng dẫn điện tốt thì lại quá hiếm và mắc tiền. Kim cương cứng, không bị mục và chẳng bị ăn mòn nhưng lại quá giòn…
Dầu thô là một hỗn hợp rất phức tạp, ngoài các thành phần Hydrocacbon từ ngắn đến dài để chưng cất thành gaz, xăng, dầu, FO… thì chúng còn bị trộn lẫn trong đó nào muối, axit… Công nghệ chưng cất dầu được thực hiện bởi nhiệt độ cao, áp suất cao… 400-500 độ, ở phân xưởng crack kinh còn cao hơn rất nhiều, đã vậy cần có sự tham gia của xúc tác… Với điều kiện khắc nghiệt như vậy, ví dụ như thép dù cứng mấy ở nhiệt độ thường, nhưng lên tới trên 300 độ là thua, chỉ cần thêm chút áp suất nữa là biến dạng và nổ tung ngay. Chưa kể, ở nhiệt độ cao và áp suất cao, ăn mòn hóa học cũng diễn ra cực đoan hơn nhiều.
Có thể nói, gần như không có một vật liệu tự nhiên nào có thể chịu cùng lúc nhiệt độ cao, áp suất cao, ăn mòn cao, bền va đập cao… chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu, trải qua hàng nghìn thí nghiệm, và cho ra đời vật liệu Dublex – Vật liệu hai pha, đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa Ferritic và Austenitic, cùng một số thành phần quan trọng khác như Molybden, Nicken, Magan, Nitrogen…
Từ đó Dublex đã ra đời và luôn là vật liệu hàng đầu được ưu tiên chọn để đảm đương các công việc quan trọng này (những công việc mà suốt nhiều năm dài trước đó được xem là bất khả thi).
Tương tự, trong lĩnh vực điện tử, những con chip luôn là câu chuyện trung tâm. Tại sao các nhà khoa học không lắp đặt cùng lúc nhiều con chip trên một board mạch mà lại tìm mọi cách, với hằng hà công nghệ, hàng tỷ đô la… chỉ để gom hết tất cả chúng vào một, bằng cách tạo ra chíp 2 nhân, 4 nhân, rồi 8 nhân, 16 nhân… Đó cũng chính là bài toán đa nhiệm.
Trong kỹ thuật là vậy, trong công việc cũng có những trường hợp tương tự. Không phải lúc nào bạn cũng sẵn có cả đội, mỗi người mạnh một việc để cùng thực thi một nhiệm vụ. Đôi khi, bạn chỉ có một mình và tự làm tất cả, không những làm được mà phải còn làm giỏi cùng lúc nhiều việc. Yêu cầu này là khá phổ biến với các bạn khởi nghiệp, lựa chọn con đường làm chủ.
Không những giỏi chuyên môn mà còn giỏi tài chính, không những giỏi tài chính mà còn giao tiếp… v.v… chưa kể cầm kỳ thi họa, đàn ca sáo thổi…
Đa nhiệm là vậy đó các bạn, việc gì cũng có giá của nó, và không có kỹ năng nào là không cần phải tôi luyện, không cần phải đổ mồ hôi xôi nước mắt cả.
Viết tới đây, tôi chợt nhớ 4 câu thơ của nhà thơ Huy Cân, có lẽ Huy Cận cũng đã vô tình nhắc đến loại vật liệu Dublex này trong bài thơ.
“Sống vững chãi bốn nghìn năm sừng sững
Lưng đeo gươm tay mềm mại bút hoa
Trong và thực sáng đôi bờ suy tưởng
Sống hiên ngang mà nhân ái chan hòa”
Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và bình an nhé!
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]