• NỘI DUNG SÁCH

 • Dẫn nhập

  Thiện căn ở tại lòng ta

  Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài” (*) Đại thi hào Nguyễn Du.

  Cuộc sống mưu sinh, kinh tế thị trường buộc ai cũng phải lao vào công việc, nỗ lực kiếm tiền, xây dựng danh vọng. Trên hành trình đó, nếu không được kiểm soát, cân bằng tốt, sự cạnh tranh khốc liệt, những toan tính thâm sâu, những mục tiêu vượt giới hạn, những tham vọng bất chấp… dễ dẫn dắt con người ta đi từ: quan tâm – để tâm – chú tâm – nhập tâm và cuối cùng là vô tâm. Mỗi khi nhập tâm tới mức vô tâm, con người ta sẽ quên cả gia đình, vợ con, quên báo hiếu ba mẹ già, quên tâm giao cùng chiến hữu, quên đền đáp người dẫn dắt, quên chia sẻ người đồng hành, quên luôn cả sức khỏe, cuộc sống, tâm hồn của chính bản thân mình…

  Người ta vẫn ý thức rất rõ ràng những điều tồi tệ đó, nhưng rồi vì mục tiêu lớn phía trước, vì những con số tăng trưởng, những cột mốc cần đạt được… người ta chấp nhận gác lại những điều đó, những điều được xem như cái giá phải trả để có được 2 chữ “thành công”.

   – Một cuộc điện thoại cho con cái sau mỗi ngày làm việc, liệu có lấy đi thành công của bạn?

   – Một chuyến về thăm ba mẹ sau mỗi cuối tuần liệu có lấy đi cơ hội của bạn?

   – Một ít phút thảnh thơi cho tâm hồn mỗi ngày liệu có lấy đi sự nghiệp của bạn?

   – Một chút tiền vơi đi liệu có làm cho bạn trở nên khốn khó?

  Tôi thiết nghĩ, tất thảy những điều đó, không những không lấy đi của bạn mà còn mang đến cho bạn rất nhiều: bạn sẽ khỏe hơn, tươi vui hơn, tâm an hơn, sống ý nghĩa hơn và cuối cùng là hạnh phúc hơn.

  Trong phần cuối cùng của cuốn sách, cũng giống hương vị để lại sau một ngụm café, cũng là chặng cuối của hành trình, tôi muốn chia sẻ đến các bạn sự ấm áp, chan hòa của nơi gọi là nhà – nơi mang đến cho bạn sự an yên trên suốt hành trình nhiều gian khó.

  Sau mỗi hành trình, nơi nào bạn thực sự muốn trở về thì nơi đó chính là nhà.

  ĐẶT NGAY HÔM NAY
  ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
  [contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
  ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
  [contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]