• NỘI DUNG SÁCH

 • Dẫn nhập

  “Thành công không có mt mô hình, chỉ có ‘bảng chữ cái’ để bạn dùng nó viết nên câu chuyện của chính mình.”

  Trước đây, tôi lầm tưởng rằng có một công thức dẫn đến thành công. Tôi thường nghiên cứu cách làm của một số nhà lãnh đạo tài ba và các tổ chức hàng đầu, rồi khái quát chúng thành một “mô hình”. Tôi đoan chắc rằng cứ làm theo đúng như thế thì thành công sẽ tới.

  Nhưng thực ra là không phải như vậy.

  Có lần, thầy Phan Văn Trường chia sẻ với tôi: Không có một mô hình cụ thể cho thành công. Thành công không có một công thức, vì thế, không phải cứ tuân theo một trình tự nào đó là thành tựu sẽ đến với ta. Những việc tôi đã làm để có được Tuấn Minh Sport như ngày hôm nay – từ bước lên ý tưởng đến bước xây dựng và vận hành – không thể được ghi chép, “đóng gói” thành một mô hình, rồi chuyển giao cho bạn. Và tôi cũng không thể cam đoan rằng bạn sẽ thành công khi lặp lại những gì tôi từng làm.

  Ngay chính bản thân tôi lúc này, tôi cũng sẽ không đi theo con đường cũ nếu muốn gầy dựng lại Tuấn Minh Sport. Vì sao? Vì các điều kiện đầu vào đã thay đổi: Con người, văn hóa tiêu dùng, chính sách, pháp luật, công nghệ, trải nghiệm của tôi,… đã khác hoàn toàn so với 10 năm trước. Có chăng, trong một chừng mực nào đó, tôi chỉ có thể giữ nguyên những mối quan hệ, kinh nghiệm và kiến thức mà mình đã thu nhặt được. Sau những trải nghiệm, tôi nhận ra rằng mỗi một con đường sẽ dẫn tới một đích đến thành công duy nhất, vì thế những bài học kinh nghiệm không thể được áp dụng một cách rập khuôn. “Không ai có thể tắm hai lần trên một dòng sông” là vì vậy.

  Tương tự, câu chuyện của tôi chỉ có thể mang tính chất tham khảo với bạn, và bạn cần chắt lọc, vận dụng nó sao cho phù hợp với tình huống của mình. Hãy xem tất cả những điều đó như hành trang để bước vào cuộc hành trình đầy gian khó này.

  Dù vậy, để thành công, ai cũng phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

  Thứ nhất, dù bạn chọn đích đến nào cho sự nghiệp của mình – người làm thuê có địa vị, người làm việc tự do, tự làm chủ hay khởi nghiệp – thì theo tôi, bạn nên bắt đầu hoặc cần đi qua con đường: người làm thuê chuyên nghiệp.

  Thứ hai, bạn phải trang bị cho mình những phẩm chất cần thiết để làm hành trang cho bản thân đi tới thành công. Tôi gọi tập hợp những phẩm chất đó là “Bảng chữ cái thành công”.

  ĐẶT NGAY HÔM NAY
  ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
  [contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
  ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
  [contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]