Thêm Heading của bạn tại đây

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Thêm Heading của bạn tại đây

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Tuấn Trần
Tuấn Trần@tuantran.qng
Read More
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Tuấn Trần
Tuấn Trần@tuantran.qng
Read More
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Tuấn Trần
Tuấn Trần@tuantran.qng
Read More
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.
“Về quê lập nghiệp” – nghe cái tên sách thôi là đã nhiều cảm tình và còn may mắn được chính tác giả chia sẻ tâm huyết khi tác phẩm còn trên bản thảo nên càng thấy Anh như rút hết ruột gan cho đứa con tinh thần này.
Đây là câu chuyện cuộc đời của một chàng kỹ sư Bách Khoa lăn lộn trên thương trường gần 20 năm để đúc tỉa ra những kinh nghiệm anh đã trả bằng mồ hôi, nước mắt và chắc là cả máu vì mình thấy trong đó không phải là hình ảnh của sự thành công hào nhoáng mà là những trải nghiệm của không ít lần vấp ngã, đứng lên.
Có lẽ quyển sách sẽ giúp cho những bạn trẻ và cả những bạn bớt trẻ (như mình) tiết kiệm được thời gian và cả tiền bạc để mua những bài học rất đời.
Hành trình về quê lập nghiệp là một hành trình đẹp, góp phần đem lại giá trị cho quê hương, cho mảnh đất nơi mình sinh ra và là cả một niềm tự hào cho gia đình nữa.
Ruby chỉ có một góp ý duy nhất với anh kỹ sư Bách Khoa thôi, anh viết rất hay rồi, bây giờ đến phiên anh nói và chia lửa 🔥 trực tiếp với các bạn, những người đang cần được thổi lửa để dũng cảm bước đi.
Nhận được thư cảm ơn từ người Anh, người Thầy Tuan Tran (Người sáng lập Tuan Minh Sport, Phó chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group, Giám đốc điều hành Vũ Phong Tech) khi em chỉ đặt hàng mua 5 cuốn sách Về Quê Lập Nghiệp mà anh là Tác giả, em thật sự cảm thấy vinh dự. Em có niềm tin rằng cuốn sách của Anh sẽ giúp ích không chỉ riêng cho em, mà còn giúp cho nhiều bạn trẻ khác có thêm hành trang trên con đường trở về quê hương để lập nghiệp.
Thực sự mà nói chính em phải là người cảm ơn anh thật nhiều, vì anh là người đã phỏng vấn và cho em ”Cơ hội ”được quay trở về quê hương Thanh Hóa sau bao nhiêu năm học tập, buôn ba tại Hà Nội. Anh là người hiểu rõ nhất lúc đó em chẳng có một chút kinh nghiệm gì về công việc liên quan đến hàn cắt, thế nhưng anh lại chọn em làm việc ở phòng QHSE PTSC Quảng Ngãi-Dự án Lọc Hóa dầu Nghi Sơn với lý do đơn giản là vì ” Anh là người biết phân biệt Ngọc và Đá quý”.
Dù em không còn làm việc với anh từ 2016, thế nhưng anh luôn là người truyền lửa từ xa để em tiếp tục Stat-Up.
Một lần nữa, em xin được cảm ơn Anh Tuan Tran thật nhiều!
Hôm nay tôi đọc sách 😊
Một cuốn sách thú vị về những bước đường khởi nghiệp của ông anh tui Tuấn Trần
Không nói gì nhiều, cái tiêu đề cuốn sách đã tố cáo nội dung cuốn sách rồi 😆 , đúng không anh Tuấn Trần ?
Ảnh không có dạy cách làm giàu gì ở đây hết á, ảnh chỉ viết ra những bài học mà chính ảnh trải nghiệm trong quá trình ảnh bắt đầu khởi nghiệp để chúng ta cùng đọc và hy vọng sẽ đúc kết ra được một con đường của riêng chúng ta mà thôi. 🤓
Ở Sài Gòn, nếu không có mình thì Sài Gòn vẫn là chính nó, vẫn phồn hoa, nhộn nhịp, đầy sức sống. Còn ở quê ( Quảng Ngãi ) vẫn đang là một nơi đang trên đà phát triển, ta chọn ở đây, có khi ta lại làm được một điều gì đó cho quê hương thì sao 😊
Hôm nay thằng em viết nhiều lắm, chứ bình thường đăng nhạc lên không viết nhiều vầy được đâu anh Tuấn Trần 😁
Cuốn sách này như một đường dẫn đến chân trời mơ ước của anh, em tiếp chút năng lượng với một niềm hy vọng khó viết thành văn được.
Chàng thanh niên trong bài báo này là thằng e con chú ruột mình. Ở quê thì nhà nó với mình gần nhau. Ra phố (Qngai) thì nhà nó với mình cũng ko xa. Vậy mà nó làm mình đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác hoài à.😁
1️⃣Bất ngờ thứ nhất là năm 2008 mình nghe tin nó bỏ Sài Gòn với một công việc ngon lành để về Qngai. Có thể ví von là bỏ nơi phồn hoa đô hội để về nơi “chó ăn đá, gà ăn sỏi”.
2️⃣ Năm 2012 “nó” lại làm cả nhà giật mình khi nghỉ làm ở Cty PTSC với vị trí chuyên gia gì đó lương “mấy chục chai” một tháng rồi về mở Sân vận động mà sau này mới biết là Trung tâm thể thao Tuấn Minh sport.
3️⃣ Bất ngờ tiếp theo là thấy nó cứ đi lại SG – Qngai như ng ta đi chợ, hỏi ra mới biết nó đang làm PCT cho công ty Vũ Phong chuyên về Năng lượng mặt trời, rồi Giám đốc Vu Phong… rồi bla bla các chức khác nữa.
4️⃣ Nhưng điều làm mình bất ngờ đến “té ghế” là hôm qua thấy “nó” ra mắt cuốn sách “Về quê lập nghiệp”.
🗣Trời đất ơi, “cái thèn” dân kỹ thuật chính hiệu “con nai vàng” mà giờ trở thành tác giả của một cuốn sách cũng đình đám lắm, nghe nói đã được Sài Gòn book mua bản quyền. Nghe cứ tưng tức làm sao, dù sao chị nó (là mình đây) cũng là Thạc sĩ văn chương, vậy mà nó viết sách nó mảy may ko nhờ vả gì đến mình. Ghét qua nên ngày hôm qua (7.7) thấy nó đăng sách giới thiệu và có cho đường link đọc thử, mình vào đọc liền. Với mục đích “nhỏ mọn” xem “cái thèn kỹ thuật” viết lách ra làm sao. Mình đọc thử chương 1: Khát vọng “người ở tỉnh”, thấy “nó” viết sao mà nó đúng mà lại hay nữa. Thế là tiếp chương 2,3,4 và đến bài đọc thử cuối cùng của chương 5. Mình bị cuốn vào từng câu, từng chữ, từng ví dụ minh hoạ và cả những cảm xúc vui buồn của tác giả – “thèn em mình”.
Mà “cái thèn” cũng ki bo lắm, nó chỉ cho đọc thử một bài chút xíu trong mỗi một chương thôi chứ ko cho đọc hết, dù mình là chị nó. Giờ lỡ đọc, lỡ ghiền rồi biết phải làm sao?
Phải “móc hầu bao” đặt mua sách về đọc cho thoả cơn ghiền và giải trí lành mạnh trong mùa dịch chứ sao 😁
P/S: Phải đặt luôn một cặp, 1 quyển làm “của quý” cho bản thân, 1 quyển tặng cho ngừ thương có cùng niềm đam mê❤️
👍 Hứa là khi nào nhận sách và đọc xong sẽ “rì vêu” cho các bạn và tag tên một số bạn bè vẫn còn niềm yêu thích với sách.
Bài viết gốc:
“ Về quê lập nghiệp “ , một câu nói đã và đang thôi thúc biết bao nhiêu người từ các thế hệ đàn anh, thế hệ hiện tại và cũng như thế hệ sau này, mỗi người chúng ta ai cũng muốn đóng góp một thứ gì đó cho quê hương chúng ta, nơi chúng ta sinh ra, nơi nuôi nấng dạy dỗ chúng ta thành người.
Mình rất hạnh phúc và tự hào là người bạn cùng khóa, cùng trường , cùng quê hương Quảng Ngãi và cũng là đồng nghiệp một thời gian làm dầu khí với bạn Tuấn Trần. Những buổi café nói chuyện cùng bạn, nghe những chia sẻ chân tình, những trăn trở và đặc biệt là bạn có một niềm tin, một động lực mãnh liệt trong con người của bạn. Những buổi nói chuyện với bạn là những buổi mình học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ việc giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, cũng như cách thức tổ chức xây dựng một công ty nhỏ và vừa.
Cũng nhờ bạn mà mình quyết tâm khởi nghiệp lần thứ 2 ( năm 2014 sau thất bại khi khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2010), và lần thứ hai này mình cũng khởi nghiệp trên chính quê hương Quảng Ngãi của mình.
Trãi qua rất nhiều thăng trầm, cty TPP Technology Corporation ngày càng chiếm vị thế trên thị trường Việt Nam, một trong những công ty xây lắp được các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước tin tưởng và hợp tác.
Hiện tại công ty TPP Technology đã và đang tham gia xây lắp , chạy thử ở các dự án lớn như : Lọc dầu Long Sơn, Lọc dầu Dung Quất,Thép Hòa Phát, LNG Thị Vải, Phú Mỹ 3 BOT.
Nghe tin bạn Tuấn Trần ra đời cuốn sách “vequelapnghiep”, mình cảm thấy rất tự hào về bạn. Bao nhiêu trăn trở, bao nhiêu ước mơ và hoài bảo cũng như kinh nghiệm sống, kinh nghiệm khởi nghiệp đã đúc kết trong từng trang sách. Đâu đó trong những trang sách ấy, mình thấy cũng có một số điểm giống với những trải nghiệm và hành trình về quê lập nghiệp của mình.
Mong rằng cuốn sách của bạn sẽ tạo ra một cú hích , động lực cũng như bài học lớn để các thế hệ hiện tại và tương lai học hỏi , ngày càng có nhiều nhà khởi nghiệp hơn nữa để đóng góp cho quê hương, đất nước.
Các bạn có thể tương tác vơi bạn Tuấn Trần hoặc truy cập trang Web :
Ai cũng có ước mơ, hoài bão, những khát vọng cho riêng mình để vươn tới thành công. Ước mơ, khát vọng là những điều tốt đẹp mà chúng ta luôn muốn hướng đến trong cuộc sống.
May mắn quen biết và làm cùng Anh – một người con vùng đất Miền Trung – Quảng Ngãi – một khoảng thời gian khá dài đủ để tận mắt chứng kiến những gì Anh đã và đang làm đã tạo ra nhiều thành tựu góp phần vào sự phát triển, đổi mới của quê hương, đất nước.
Và có lẽ rằng việc việc được chia sẻ trực tiếp cùng Anh và tận mắt chứng kiến những gì Anh đã làm nó còn thấm hơn bất kỳ lời văn vẻ nào trên thế giới.
Về quê lập nghiệp – Tác giả Tuấn Trần – Ngày ra mắt: 4/8/2021
“Khi bạn đọc cầm trên tay cuốn sách này thì tôi đã trải qua hành trình cuộc đời ở cột mốc tuổi 40, với chặng đường gần 10 năm bôn ba nơi đất khách, và hơn 10 năm lập thân lập nghiệp trên chính quê hương Quảng Ngãi – bắt đầu bằng những đam mê, khát vọng của một thời tuổi trẻ, những hỷ nộ ái ố từ làm thuê cho đến làm chủ: ở đó có thành tựu, có những vấp ngã, những bài học phải trả giá và có cả những nỗi đau giúp bản thân thức tỉnh. Có những tháng ngày, tôi ngỡ như đã hiểu rất rõ nơi mình đang ở, người bạn đang chơi, việc mình đang làm… nhưng cho đến khi thực sự bắt đầu, thực sự dấn thân, lúc đó mới nhận ra sự thật không như những gì mình nghĩ. Đó cũng là lúc tôi cảm nhận một cách sâu sắc nhất sự thú vị đến từ thực tế trải nghiệm.
…Tôi mong rằng những kiến thức có được qua cuốn sách sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực cho các bạn trẻ, cho những ai chuẩn bị, đã hoặc đang trên hành trình “Về quê LẬP NGHIỆP”
– Trích một phần Lời tựa cuốn sách.
Nhân dịp Anh Tuan Tran sắp cho ra cuốn sách đầu tay – Về quê lập nghiệp – Em chúc Anh luôn mạnh khỏe, sách bán ra đạt doanh số kỷ lục, tiếp thêm nguồn năng lượng truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn thanh niên khắp cả nước.
Mùa dịch Covid đầy rẫy những khó khăn, những thói quen của chúng ta ít nhiều cũng thay đổi, có nghĩ việc phải suy nghĩ và định hướng lại từ đầu. Mong rằng với những chia sẻ và sự ra mắt đúng thời điểm của cuốn sách Về Quê Lập Nghiệp sẽ như một liều thuốc bổ, giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc định hướng và có thêm nhiều góc nhìn giúp quyết định mọi việc sắp đến.
Bạn đọc ủng hộ có thể đặt sách tại link: https://vequelapnghiep.vn/
Hoặc có thể ib cho Linh bất cứ lúc nào để nhờ đặt sách.
Thank You!
Bài viết gốc:
☘Tuấn Trần – Chàng Kĩ sư tài hoa xứ Quảng đam mê với nghiệp “đẻ chữ”.
Đã đọc thử. Lướt lời tựa và năm phần của cuốn sách. Cảm nhận “VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP” không chỉ dừng lại ở một cuốn sách, đó còn là một dự án, một khát vọng lớn, vừa góp sức cho các bạn trẻ, vừa là góp phần làm một điều cụ thể cho quê hương.
Rất thích thú với dự án tâm huyết gói trọn yêu thương, khát vọng của tác giả Tuan Tran .
Cuốn sách hứa hẹn mang lại nhiều giá trị tích cực cho giới trẻ khao khát làm giàu, thích cống hiến và phụng sự. Nghĩ rằng, đây sẽ là cuốn sách hay các bạn trẻ nên sớm có trên tay!
Ngưỡng mộ và mong tác giả Tuấn Trần luôn đầy lửa nhiệt huyết, tích lũy nhiều năng lượng để tiếp tục “hạ sanh” thêm những đầu sách hay. Chúc nhiều niềm vui, may mắn và thành công!
☘Đặt thành công mấy cuốn cho gia đình và thân hữu. Chờ ngày đón các bạn về.
😍Ấn tượng với “Thư cảm ơn” của tác giả đã gửi gắm đủ đầy sự ân cần và trang trọng.🤗
💗Thân mời quý bạn yêu sách cùng lướt Web để đọc thử và order trước nhé!
Nhận được thiệp cảm ơn của anh Tuấn, người ra đi để trở về và tâm huyết truyền lửa cho các bạn trẻ về quê lập nghiệp qua rất nhiều bài viết trên blog http://Www.vequelapnghiep.vn và cũng là tác giả của cuốn sách Về quê lập nghiệp, Hà rất cảm ơn anh!
Chúc cho cuốn sách sẽ tới tay được hàng triệu bạn đọc, em nghĩ là góp phần vào quá trình giãn dân giảm áp lực đô thị lớn mặt khác lại làm cho các miền quê hương thêm nhiều tiếng cười, diện mạo mới với rất nhiều ý tưởng sắp tới đây được hình thành, vậy thì còn gì bằng nữa. Đó mới chính là sự phát triển cân bằng và bền vững.
Qua đây, Hà xin gửi lời trân trọng tấm lòng của anh Tuấn kiên trì bền bỉ với 10 năm xây dựng phát triển dự án phổ cập bơi cho trẻ em với mô hình bể bơi lắp ráp. Đây quả là một việc làm có ý nghĩa lớn lao, mạng người là vô cùng quý giá. Mong rằng các nhà trường cùng chung nhận thức này để lan tỏa hơn nữa việc dạy bơi cho trẻ em…
Xin được dừng bút với lời chúc riêng cho anh Tuấn thật nhiều sức khỏe, vững vàng tay lái chở tiếp những “chuyến đò” tiếp lửa cho các bạn trẻ trong đó có iem ạ, hihi 🤣
Bài viết gốc:
Nếu các bạn đang tìm kiếm con đường lập nghiệp trên chính quê hương của mình thì các bạn nên sở hữu ngay cuốn sách “Về Quê Lập Nghiệp” của anh Tuan Tran. Sách vừa ra mắt hôm nay.
Mình cũng từng từ làng quê gốc rạ vào Sài Gòn để với hy vọng có 1 tương lai khác hơn so với cuộc sống ở quê hương nhưng rồi mình đã nhận ra, Sài Gòn không có mình, SG vẫn phồn hoa. Mình quay về được quê hương, thì quê hương sẽ thêm động lực phát triển. Hành trình ấy đến bây giờ mình vẫn theo đuổi và đó là con đường mình vẫn thấy phù hợp dù cách đây hơn 10 năm là điều mình phải đấu tranh suy nghĩ khá nhiều. Nhiều người ngăn cản!
Giai đoạn này, dịch bệnh bùng phát mạnh nhất là SG, mới thấy việc ra đi để trở về cũng là điều nên làm, ở SG chật hẹp lắm. Thời buổi bây giờ, sống và làm việc ở đâu cũng được, miễn là bạn luôn biết cách để vượt qua được những hạn chế và biến nó thành cơ hội.
Cuốn sách của anh Tuấn, chắc chắn sẽ giúp cho nhiều bạn trẻ đang khao khát được trở về “góc nhớ mênh mông” của mình. Bạn quan tâm cuốn sách hữu ích này, có thể đặt sách trên: www.vequelapnghiep.vn
Nhiều lần nghe bạn ấy tâm sự về cuốn sách , về chủ đề , về nội dung của cuốn sách “ Về quê Lập Nghiệp “ với rất nhiều tâm huyết và sự đầu tư một cách nghiêm túc về nội dung cũng như hình thức – vậy mà mình vẫn không khỏi bất ngờ và xúc động khi được nhận đường link đặt trước và lá thư cảm ơn hết sức dễ thương của tác giả ! Tuấn Trần – ông chủ của Trung Tâm Thể Thao Trần Phú – biết bạn ấy không dưới 10 năm , gắn bó với nhau trong nhiều sự kiện , đặc biệt là dự án “ thay áo mới cho đặc sản quê hương – với thương hiệu đặc sản Zon’s “ …. Tuấn đã giúp mình rất nhiều trong công việc , có lúc như 1 vị quân sư, lúc lại như người em, người bạn … cứ gần bạn ấy là lại thấy 1 bầu trời năng lượng !
Mong câu chuyện khởi nghiệp của bạn ấy sẽ từ trang sách đi ra đến với từng độc giả , đặc biệt là những bạn đã , đang và sẽ có ước mơ khởi nghiệp trên quê hương Của mình ! – tất cả bằng sự thật , những được và mất, những vấp ngã và thành quả … mọi thứ như trở lên trần trụi nhất dưới ngòi bút của anh kĩ sư ô tô! Cứ đọc rồi cảm nhận thôi! Mình đã đặt trước 10 cuốn – đầu tiên để dành tặng cho những bạn bè thân thiết nhất trong CLB KN, sẽ tiếp tục đặt tiếp cho các bạn muốn được tìm hiểu và yêu sách !
Chúc cho cuốn sách sẽ đi đến được những nơi cần đến , sẽ tiếp sức cho các độc giả khởi nghiệp thành công …. Và nhiều bất ngờ nữa của cuốn sách đang dần hé mở ! Còn chờ gì mà không đặt sách mọi người ơi !
Chúc tác giả Tuấn Trần sẽ đạt được kỉ lục bán sách trong lần đầu tiên ra mắt ! Rất mong sẽ có ngày CLB KN tỉnh QN được đón bạn về chia sẻ trực tiếp hành trình khởi nghiệp của mình – ký tặng sách và truyền lửa cho các em học sinh- sinh viên QN đang khao khát lập nghiệp ở quê nhé !
Bài viết gốc:
Góc chia sẽ: Giới thiệu sách và tác giả www.vequelapnghiep.vn
Triều trân trọng giới thiệu đến hội mình cuốn sách “Về quê lập nghiệp” của tác giả Tuấn Trần – thế hệ 8x – Người Quảng Ngãi. Quê mình, Triều thấy ca sĩ, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà doanh nhân, doanh nghiệp rất nhiều rồi… nhưng tác giả viết sách thì chưa thấy đâu, và hôm nay, bạn Tuấn Trần – một người bạn của Triều – bất ngờ ra mắt cuốn sách này. Càng bất ngờ hơn là Triều biết bạn ấy là người làm kỹ thuật, cùng học bách khoa nhưng đã dành 5 năm để học viết lại từ đầu và dành 2 năm để viết – dù công việc chính của bạn vẫn là làm kinh doanh.
Triều xin mượn bài viết sáng nay được đăng trên báo Thanh Niên của Nhà thơ THANH THẢO để giới thiệu về cuốn sách. Và Triều cũng đính kèm thư của chính tác giả gửi cho CLB mình để cả nhà cùng đọc. Mỗi người một tay, đồng hành cùng Tuấn Trần tiếp sức cho thanh niên lập nghiệp và phổ cập bơi cho các cháu nhé!
Xin mời quý doanh nhân tham khảo các links sau:
Đọc thử và đọc sách: www.vequelapnghiep.vn
Trang cá nhân Tuấn Trần https://www.facebook.com/tuantran.qng/
Bài giới thiệu của Nhà thơ Thanh Thảo: https://thanhnien.vn/…/hap-dan-cau-chuyen-ve-que-lap…
Câu chuyện khởi nghiệp của Tuấn Trần.
Trân trọng!
Trần Văn Triều – PCT CLB doanh nhân quảng ngãi tại TPHCM
Bài viết gốc:
Thân chào AE của gia đình và hội đồng hương quảng Ngãi-
Châu có Anh bạn học từ nhỏ – cũng là dân gốc rạ chuẩn. Thế hệ 8X nói về đủ đầy về kinh tế thời đó thì khổ lắm. Ai sinh ra trong giai đó ở đất miền trung thì hiểu ạ. Sáng đi học nhà nào cho con cái được củ khoai lang là nhà đó đã khấm khá lắm rồi ạ. Tôi và các bạn của Tôi thời ấy chuyện nhịn đói để đi học là chuyện thường tình!
Lớn lên 1 tý- bước vào giảng đường đại học- giữa thành phố lớn- ai cũng nung nấu cho mình một ý chí kiên định riêng, 1 chí hướng riêng để sau này có chổ mà dung thân giữa một miền đất Sài Gòn rộng lớn. Lúc đó chúng Tôi ngây Ngô lắm như một tờ giấy trắng chưa ai vẽ lên cả. Ra trường cứ có việc là đâm đầu vào chốt làm ngay – chỉ có Yes chứ không việc gì là No cả!
Riêng Anh bạn của Tôi đã làm 1 vài công ty- thì Anh đã ngộ ra và Anh nói với Tụi Tôi rằng :
<< Sài Gòn không có Bạn Sài Gòn vẫn giàu nhưng quê hương mà có bạn quê hương sẽ bớt nghèo hơn >>
Thế là cầm bằng kỹ sư của dhbk với ba lô trên tay Anh về đầu quân cho nhà máy lọc dầu Dung Quốc Quảng Ngãi thời ấy…..
Hành trình về quê Lập nghiệp của Bạn ấy đã là chặn đường 18 năm….Bạn ấy đã đúc kết, đã viết hết mình vào cuốn sách này… Các bạn hãy đón đọc nhé. Thay mặt bạn ấy cảm ơn các ACE rất nhiều
Ps : Chân thành cảm ơn các doanh nghiệp, đồng nghiệp, các ACE, các bạn nếu có hứng thú muốn đọc hay muốn tặng sách hãy đăng ký ủng chộ bạn ấy
– Các bạn nào muốn khám phá cuốn Về quê lập nghiệp- mà chưa có đk hãy để lại. Ghi chữ muốn tặng sách Châu sẽ gửi tặng các Bạn trong đại gia đình mình nhé.
Trân trọng!
Bài viết gốc:
Về quê.
Nếu mà mệt quá giữa thành phố sống chồng lên nhau, cùng lắm là mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau. Đó chỉ là khoảng khắc thư thả nhẹ nhàng, đọc rap anh Vâu để thoát xác thực tế đôi chút mà thôi.
Nhưng nếu bạn thực sự đã và đang trăn trở, đang đau đáu mông lung hay cô đơn mệt mỏi trên con đường “về quê lập nghiệp” thì hãy trò chuyện với cuốn sách này nhé. Tác giả là người từng trải qua và hiện vẫn kiên trì sải bước trên đường đó. Với khả năng biểu đạt ngôn từ rất gần gũi, Tuấn Trần muốn chia sẻ những khát vọng những kỹ năng và những giá trị từ chính những thành công và vấp ngã của bản thân anh ấy. Cuốn sách viết cho quê hương, mình cảm nhận được trái tim bạn đặt vào đó.
Link đặt sách: https://vequelapnghiep.vn/
P/S:
Tuấn Trần, mình vẫn thích gọi là Tuấn “gấu” hơn, hay đơn giản là Gấu. Cùng tham gia HĐQT Vũ Phong Group từ năm 2018, cái tên Tuấn Tú tạo thành cái duyên tri giao đàm đạo suốt ngày ko chán. Mình thích ngồi với Gấu để cùng chia sẻ các quan điểm về Đông Tây Kim Cổ, những trải nghiệm cá nhân về kỹ thuật công nghệ tới quản lý kinh doanh. Hiii, có lẽ vì vậy mà mình là một trong số ít người đã được tiếp cận “bản thảo” cuốn sách này từ khi nó còn chưa được “soạn thảo” đấy nhé 😊
Bài viết gốc:
“Về Quê Lập Nghiệp”
Một hành trình từ Zero đến Hero
Những câu chuyện trải lòng về Hành trình Lập thân-Lập nghiệp – Kiến tạo cuộc đời ngoại hạng.
Vừa đi đường vừa kể chuyện….
Những trải nghiệm mọi ngóc ngách của đời sống,
Từ ngáo ngơ trở nên bản lĩnh.
Bài học về quản trị học vui vẻ, hài hước những thương trường kỳ truyện…
Bạn sẽ có cảm giác ” Hình như trong lời nói của thầy có hình bóng của em”.
Những câu chuyện truyền cảm hứng, luôn mong muốn trả nhiều hơn nữa những con sao biển được về với đại dương để có một cuộc đời đáng sống.
Bạn về quê hương sẽ bớt nghèo…
Đô thị phồn hoa không có bạn vẫn sẽ phồn hoa.
“Hỡi bạn đang phiêu dạt nơi cuối trời, …
Bạn ơi có hay quê hương ta đang lớn lên từng ngày”.
Chớ bằng lòng hữu hạn,
Khung nhà cao chớ để khép vầng trăng..
Đôi mắt con,
Đôi mắt vì sao sáng,
Phía chân trời,
Những bài hát chờ con!
P/s: Đây là sách và anh Tứn đẹp trai.
Một người con của Quảng Ngãi đất mẹ ngoan cường.
Một cuốn sách hay .
Mọi người cùng tôi nghe anh kể chuyện.
Cảm ơn Anh, trồng thêm hoa, đất sẽ bớt cỏ dại.
Doanh nhân là một học trò không bao giờ tốt nghiệp.
Bài viết gốc:
VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP
“Sự bắt đầu nào trông cũng có vẻ dại khờ, nhưng hãy cứ đam mê và kiên trì theo đuổi, bạn nhé!” – Tuấn Trần (Về quê lập nghiệp)
Mình thích nhất câu này của tác giả trong toàn bộ cuốn sách Về quê lập nghiệp (VQLN). Bởi mỗi lần mình thay đổi công việc thì mình luôn làm một công việc mới toanh mà chưa từng làm bao giờ, kể cả ngành nghề cũng mỗi lần mỗi khác. Nổi bật nhất là khi mình chuyển sang nghề biên tập viên, đây cũng là một khởi đầu hoàn toàn mới lạ, điều mà suốt bấy nhiêu năm đi làm, mình không thể ngờ là rốt cuộc sẽ dấn thân vào.
Một buổi chiều, mình bất ngờ nhận được tin nhắn của anh Tuấn, hỏi mình đang ở đâu để anh gửi tặng cuốn sách Về quê lập nghiệp. Bất ngờ là vì mình không quen biết anh ở ngoài đời, chỉ mới kết bạn trên Facebook và trao đổi qua lại vài câu comment. Hơn nữa, khi cuốn sách của anh được thực hiện ở Saigon Books, mình cũng không tham gia vào bất cứ khâu nào trong suốt quá trình làm sách. Tiếc là trong thời điểm này, nơi mình ở là vùng đỏ, không thể giao nhận hàng bình thường, nên mình đành nhờ anh giữ lại cuốn sách, khi nào cuộc sống Sài Gòn quay về nhịp cũ thì mình sẽ nhận quà. Nhắn cho anh xong, mình liền mở bản thảo file word được lưu trong hệ thống lưu trữ của công ty để đọc. Mình là người nhận quà có trách nhiệm mà.
…..<<còn tiếp>>
Bài viết gốc:
https://www.facebook.com/thaochi.nguyentran/posts/10225256695620485
 
 
 
 
NIỀM TIN
Niềm tin của tôi đi qua 4 giai đoạn.
Giai đoạn thứ nhất là Mất tự tin. Ngày đầu tiên đi làm thật là choáng ngợp, ai ai cũng tất bật làm việc gì đó rất quan trọng, người thì đọc cái gì đó, người thì mang những cặp hồ sơ chạy qua phòng này phòng kia, người thì chăm chú nhìn vào máy tính, bàn tay thoăn thoắt trên bàn phím… Họ thật tài giỏi, còn tôi… chẳng biết gì. Thế là mọi tự tin trong tôi sụp đổ. Nào là tôi đã từng là học sinh trường chuyên, nào là tôi đã từng dành được học bổng tại một trường đại học tên tuổi, nào là tôi đã tốt nghiệp bằng đỏ… Tất cả những thành tích đó chẳng thể giúp được gì cho tôi vào lúc này, sự thật là… tôi chẳng biết gì cả! Tôi thấy mình thật nhỏ bé, cô đơn và lạc lõng, trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tôi trở thành một kẻ mất tự tin ngay lúc khởi đầu.
Giai đoạn thứ hai là Tự tin. Tôi được các anh chị đi trước tận tình hướng dẫn, tôi được phân công làm một số việc nhỏ. Tôi nhận được lời động viên của các anh chị, rằng cái này dễ lắm, rằng cái này em sẽ làm được thôi, rằng có gì không hiểu thì em cứ hỏi anh chị nhé… Nhờ đó, sự tự tin đã dần dần trở lại trong tôi, tôi bắt đầu làm được một số việc, rồi hoàn thành tốt một số việc. Tôi được phân công những công việc khó hơn, tôi say mê tìm hiểu, đọc tài liệu, tham khảo thông tin, mang cả công việc về nhà để làm, làm việc cả thứ 7, chủ nhật. Kết quả làm việc của tôi ngày một tốt hơn, và tôi ngày càng tự tin hơn.
Giai đoạn thứ ba là Quá tự tin. Theo kết quả thành tích trong công việc ngày càng tăng cao, tôi bắt đầu được cấp trên khen thưởng, được đề bạt, bổ nhiệm. Tôi ngày càng tin tưởng bản thân nhiều hơn. Những gì mình nghĩ thì nhất định là mình đúng, những ý kiến khác là sai. Dần dần tôi không còn khả năng lắng nghe ý kiến của các đồng nghiệp nữa, tôi mất dần khả năng làm việc nhóm. Rồi điều gì đến cũng phải đến, không ai đúng được mãi, tôi bắt đầu có những thất bại. Bạn có nhận ra, khi ta càng cố chấp vào suy nghĩ nào thì khi suy nghĩ đó thất bại, sụp đổ, sự đớn đau càng lớn. Nhưng sự đớn đau đó xét đến cùng chỉ là sự sụp đổ của một cái tôi đầy cao ngạo, đầy ngã mạn.
Niềm tin trong tôi chuyển sang giai đoạn thứ tư, đó là Tin ở đội ngũ. Và tôi chỉ là một thành viên của đội ngũ ấy. Có những việc tôi có thể làm tốt, nhưng có những việc người khác làm thì tốt hơn tôi làm. Có những lúc tôi đứng lên nhận gánh vác trách nhiệm, có những lúc đồng đội lại đứng lên gánh vác thay tôi. Dấu hiệu của một đội ngũ gắn kết là họ thường nói về ưu điểm của nhau. Dấu hiệu của một đội ngũ không gắn kết là họ thường nói về nhược điểm của nhau. Tôi bắt đầu cảm nhận được sức mạnh của một tập thể, vai trò của việc xây dựng đội ngũ và văn hoá doanh nghiệp. Tổi hiểu rằng, đằng sau một nhà lãnh đạo xuất sắc là một đội ngũ xuất sắc; không có đội ngũ ấy, sẽ không có nhà lãnh đạo.
Trích bài chia sẻ của tôi trong cuốn sách “Về quê lập nghiệp” của tác giả Tuấn Trần.

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/phamduyhieu.vn/posts/10226101029662379
 

Lời đầu tiên em muốn nói, em chân thành cảm ơn anh nhiều. Lúc em nhận được cuốn sách là cả một bầu trời kỉ niệm em nghĩ về anh, em rất may mắn khi có được một người anh và một người thầy như anh. Em rất tôn trọng và giữ mãi những kỉ niệm khi được làm một người em và là một người nhân viên của anh ở cty tuanminh sport, đó là một kỉ niệm và là một bài học khi em mới bước vào đời. Nhớ lại vào buổi trưa hôm ấy lúc đó anh đang làm ở nhà máy lọc dầu dung quất từ nghi sơn anh bay về, là cái duyên để em được gặp anh vào một buổi trưa anh ghé siêu thị coopmart, lúc đó em đang quản lý khu game ở siêu thị, may mắn cho em được gặp anh lúc đó rồi sau đó em có cơ hội để được về làm việc với anh. Trong khoản thời gian em gặp được anh và được làm việc cùng anh đó là một kỉ niệm đẹp đối với cuộc đời em ,cũng từ khi được làm việc ở Tuanminh sport mà em đã nhận ra được rất nhiều bài học từ anh, đó là sự kiên trì chịu đựng, kiên định và anh đã bỏ ngoài tai những thị phi luôn đeo đuổi anh từ lúc anh trở về từ nghi sơn để vượt dậy cty tuanminh, sự miệt mài kiên trì không ngừng nghĩ của anh đã làm em quá cảm động nên em cống hiến hết mình cho anh khi em còn làm ở cty Tuanminh. Rồi thời gian cứ thế trôi qua cho đến một ngày anh em lại có duyên gặp lại ở mảnh đất sài gòn, gặp lại với những cuộc điện thoại của anh dành cho em và đến ngày hôm nay là cuốn sách anh dành cho em. Em nhận được cuốn sách em rất cảm động và là động lực anh dành cho em lần nữa để em theo đuổi ước mơ của em. Em sẽ cố gắng hết sức để đạt được những thành công trong tương lai sắp tới và sẽ không phụ lòng những ngày anh đã dành những thời gian quý báu của mình để dạy cho em những bài học xương máu khi bước vào đời. Đây chỉ là những tóm tắt của em và những tình cảm nhất em dành đến anh sau này em có thời gian nhiều em muốn học anh để viết về một cuốn sách cho cuộc đời em. Lời cuối em muốn nói là em cảm ơn sâu sắc nhất đến anh trần anh Tuấn tác giả cuốn sách Về quê lập nghiệp. Cảm ơn anh vì tất cả những gì anh đã dạy em và cho em những bài học xương máu để bước vào đời. Em xin hứa với anh em sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng anh và niềm tin của anh dành cho em. Thân ái và cảm ơn anh rất nhiều – Một người thầy em mãi mãi tôn kính.

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/100044682729574/posts/381874716645283/?d=n

6g30 sáng,  Bà chị Trương Thu Hường gọi điện mở cửa nhận quà.  Hí hửng…  Mở quà!  Ah….  Cuốn sách đợi bấy lâu nay,  cuối cùng cũng tới tay rồi! Cuốn sách VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP.

Thật sự mà nói,  mình cũng hay đọc sách,  nhưng hiếm khi đọc hết từ đầu đến cuối,  trừ cuốn sách này! Mình đã đọc một mạch từ lúc 6g30 đến 10g từ lời giới thiệu đến trang cuối cùng của sách,  không sót trang nào!

Cũng như con người của tác giả vậy,  từng lời trong cuốn sách rất thật,  rất gần và rất đời thường nhưng vô cùng sâu sắc.  Một số điểm đặc biệt mà mình rất thích ở cuốn sách này:

1.Vì mình cũng  dân bách khoa,  nên minh cảm nhận  cách viết của một  người có tư duy logic tốt là cách hành văn ngắn gọn,  nhưng rất dễ thuyết phục người đọc. Bố cục cuốn sách rất rõ ràng, thu hút từ phần mục lục đến nội dung. Bạn biết đấy,   Có những cuốn sách đọc ko thấy lối thoát luôn ấy!

2.Thông thường lời mở đầu của cuốn sách là lời tâm sự của tác giả nhưng ở cuốn sách này,  lời mở đầu lại là tâm sự của một nhân vật hết sức đặc biệt , giáo sư Phan Văn Trường, một con người vô cùng thú vị và đáng kính viết về cuốn sách.  Điều này đã mang lại một niềm tin rất lớn để mình tiếp tục tìm hiểu nội dung cuốn sách.

3.Mình đặc biệt ấn tượng với cách tiếp cận “Bảng chữ cái của sự thành công”. Ở đây,  tác giả không dùng những từ ngữ đao to búa lớn,  hay mang tính truyền thông như bí quyết thành công,  mà là bảng chữ cái.  Bạn biết sao không?  Chỉ cần 26 chữ cái bạn có thể viết nên biết bao án văn,  biết bao tác phẩm bất hủ và mỗi con người sẽ viết nên những tác phẩm bất hủ của đời mình.  Ở đây cũng vậy,  với những “bảng chữ cái” cơ bản mà tác giả đúc kết sẽ giúp chúng ta có những kinh nghiệm vô cùng quý báu!

4.Điều nữa,  sau mỗi câu chuyện,  tác giả rút ra  một câu đúc kết cực kỳ sâu sắc,  giúp chúng ta ghi nhớ dễ dàng để vận dụng!

Mình đặt  mua 5 cuốn dự là tặng cho 5 người : cu cháu đang là sv năm nhất đh sư phạm kỹ thuật,  1 cô bé đang làm ngân hàng muốn khởi nghiệp, 1 bạn cùng cơ quan,  cu con lớp 7 và chính mình . Đúng luôn,  hoàn toàn phù hợp!

Và hơn hết,  sau khi đọc xong mình cảm thấy có niềm tin và nhiều động lực hơn cho bản thân!

Cảm ơn Bạn Tứng đã dành tặng mình một cuốn sách rất ý nghĩa!”
Thanks.

Bài viết tại: https://www.facebook.com/tuantran.qng/posts/1991344311029916

Review ngắn sách Về Quê Lập Nghiệp của Tuấn Trần
Đọc 2 lần quyển sách “Về Quê Lập Nghiệp” của Tuấn Trần, cố gắng xác định sự phù hợp với đối tượng để tặng làm quà, và mình nhận thấy nhiều điều thú vị ở đây.
Trước hết là lối viết đúc kết và bố cục câu chuyện hợp lý và cuốn hút, dễ đọc, bạn sẽ rất thư giãn cùng với tách trà, ly cafe và đọc xong quyển sách chỉ trong 1 hoặc 2 ngày nghỉ cuối tuần mà sẽ không muốn rời tay như nhiều quyển sách khó đọc khác, khá khó để viết được quyển sách như vầy.
Tiếp đó theo mình thì quyển sách chỉ có chưa tới 30% là về câu chuyện “lập nghiệp” nhưng đã rất đầy đủ trải nghiệm của tác giả và đủ cho người đọc đúc rút được những kinh nghiệm từ hành trình này, còn hơn 70% là dành cho các câu chuyện “lập thân”. Mặc dù cái tiêu đề thì lại làm cho người ta nghĩ là viết về chủ đề lập nghiệp – khởi nghiệp – làm chủ… mà cái chủ đề này thì lại rất cuốn hút. Có nhiều người dù đang trên giảng đường, hay đang đi làm vẫn sẽ ít nhiều có mong muốn sau này được lập nghiệp, khởi nghiệp, “ra riêng”… và theo mình thì mong muốn này là chính đáng, dù không phải chỉ có “ra riêng” mới có được thành công và làm chủ, mà chọn lập nghiệp và làm chủ trong chính tổ chức mình đang gắn bó cũng là một con đường thành công khác…
Nên mình nghĩ quyển sách này sẽ được nhiều lãnh đạo mua tặng cho cộng sự giúp họ phát triển bản thân. Mình đã thấy anh Quang Dương Minh mua tặng cho anh chị em C47, anh Nguyen Hoai Thi mua tặng cho anh chị em Việt An, mình thì cũng đã mua tặng cho anh chị em Vũ Phong. Mình tin là các bạn – những cộng sự yêu thương sẽ rất vui và thích thú khi được nhận món quà ý nghĩa này từ lãnh đạo của mình ❤

Cảm ơn tác giả Tuấn Trần đã tạo ra một món quà ý nghĩa và chúc quyển sách sớm đến được với hàng chục nghìn độc giả.

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/PhongPhamVP/posts/5928852137188305

“Viết vì quê hương cần bạn,
và bạn cần nơi để trở về…”
Câu tựa này nền nã viết ở phía sau cuốn sách, nhưng lại là câu tôi cho rằng quan trọng nhất. Chính nó đã khiến cho một người tư lợi như tôi đọc hết cuốn sách này. Chỉ Tình yêu Quê hương mới khiến ai đó mong muốn trở về kiến thiết, mặc kệ nắng gió gian truân.
Tôi cũng là một người con Quảng Ngãi, bước vào con đường tự tạo lập sự nghiệp của mình từ khi còn khá trẻ. Trải qua nhiều chặng phát triển từ bản thân cho đến sự nghiệp, tôi tự cảm thấy mình không phải người giỏi, tôi chỉ may mắn biết mình phải phát triển bản thân mỗi ngày, có sự dìu dắt của người Thầy, chịu nhúng mình vào môi trường công việc và dám đương đầu. Hoặc may mắn chỉ vì tôi là một cô gái xứ Quảng luôn khát khao khác biệt.
Từ cuốn sách này, Tác giả cho bạn thấy ai cũng có thể thành công nếu bạn có đủ tình yêu, nỗ lực và hiểu biết với thị trường mình đang phục vụ. Càng vinh quang và tự hào hơn, nếu bạn chọn Về quê lập nghiệp – bạn không chỉ vì bản thân, bạn còn vì Quê hương. Và chính từ đây, Quê hương cũng bồi thêm tình yêu và đam mê để bạn hoàn thành chuyến lập nghiệp của mình.
Về quê với những gì thân thương nhất và phát triển từ mảnh đất mình sinh ra. Nếu ai đó thoáng có suy tư này, hãy tìm đọc Về Quê Lập Nghiệp của anh Tuấn Trần, bạn sẽ tìm thấy con đường của mình từ những câu chuyện mộc mạc và gần gũi nhất.
#VeQueLapNghiep #Review

Review “Về Quê Lập Nghiệp”
“Hãy dấn thân đi tìm cái Tôi đến cái Ta và tìm ra kho báu” đó chính đúc kết mà khi đọc xong cuốn Về Quê Lập Nghiệp của Tuấn Trần.
Một cuốn sách có theo mình là phù hợp với rất nhiều đối tượng cũng như các thế hệ khác nhau. Phù hợp với các bạn sinh viên, giúp định hình chính mình với những hoài bão và ước mơ tương lai. Phù hợp với những người đang làm thuê cho các doanh nghiệp như mình, với phương châm “người làm thuê chuyên nghiệp”. Phù hợp với các chủ doanh nghiệp với các giải pháp về quản trị con người …..
Cuốn sách khơi dậy sự tìm tòi, khám quá phá bản thân và những lời khuyên có ích giúp cải thiện chính mình để trưởng thành thông qua những câu chuyện và ứng dụng thực tiễn. Cuốn sách cũng tạo cho người đọc cảm giác động viên, khích lệ hoàn hảo không phải mục tiêu chính, học cách thể hiện đúng bản thân mới là mục tiêu chính. Tất cả tạo nên VQLN thực tiễn, đáng học hỏi, từ cái Tôi của riêng mình, đi đến cái Ta của chung.

SG 03.09.2021

Sách hay dành tặng bạn quý
Có ông bạn Sang Nguyen, người Sài Gòn chính gốc! Tuấn mang cuốn sách VQLN đi tặng ổng mà cứ lưỡng lự. Vì sách lập nghiệp mà đi tặng cho cái ông làm chủ gần 20 năm rồi, chưa kể nghe tựa sách là biết sách nhà nghèo mà đi tặng cho mấy bác nhà giàu đọc? Ngược đời nhất là sách về quê mà tặng cho mấy ông Sài thành gốc.
***
Vậy mà ổng dành cả ngày đọc một phát một, rồi chơi 2 bài rì viu liên tiếp, rì viu chất như nước cất. Đã vậy còn trách tác giả là làm khó ổng, vì phải đọc hết cả cuốn sách mới hiểu được ẩn ý từ cái tựa sách.
Mời cả nhà đọc bài rì viu sách của người giàu Sài Gòn chính gốc, chưa một lần cuốc ruộng nhé!


“Sau thời gian cặm cụi ngày quên ngủ, đêm quên ăn, tui đã ngấu nghiến xong quyển sách. Bạn Tuấn Trần này cũng kỳ, viết sách kêu người ta về quơ lập nghiệp, mà nội dung chủ yếu xoay quanh việc “lập thân”. Cả quyển sách chỉ gồm những câu chuyện nhỏ chứa đựng những bài học lớn, những câu chuyện đời thường gần gũi đúc kết ra những kinh nghiệm sống quý báu. Sách đọc rất nhẹ nhàng, giọng văn gần gũi, tâm tình, cứ như đọc một quyển tự truyện chứ không phải một quyển sách “dạy làm giàu, dạy khởi nghiệp”. Sách dành cho bất kỳ ai, cầm quyển sách lên là có thể đọc ngay vào bất kỳ chương nào, mỗi chương chỉ cỡ 3-4 trang chứa đựng một thông điệp, một trải nghiệm, một bài học nào đó. Có những chương rất thấm, phải là người kinh qua những trải nghiệm đó rồi mới cảm được. Tui cũng giật mình nhìn lại thấy thấp thoáng hình ảnh của mình ở đâu đó trong câu chuyện của bạn, từng mắc các “bẫy” trong cuộc sống, có những việc mình vẫn chưa cố gắng hết sức, có những việc mình có lẽ đã làm tốt hơn. Nhưng biết sao được, tuổi trẻ mà, vẫn phải “Dấn Thân”, và vẫn phải va vấp, trả giá.

Xoay quanh quyển sách là 2 chữ “ý chí” và “lập thân”. Khi xây dựng được bản thân với đủ trải nghiệm, đủ va vấp, đủ đau thương và đủ trưởng thành thì bạn sẽ tự biết mình cần làm gì, cộng thêm một ý chí dấn thân thì lập nghiệp sẽ tự nó xảy ra như 1 điều tất yếu. Nhiều khi nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. Như tui được đào tạo bài bản chính quy ngành tài chính, và sau 10 năm dòng đời đưa đẩy đã trở thành anh chàng bán mỹ phẩm dạo.
Bản thân vợ chồng tui cũng có thể gọi là “về quê lập nghiệp” khi chọn về Việt Nam làm việc sau gần 10 năm trời chu du bên hải quại tầm sư học đạo. 2 vợ chồng khởi nghiệp khá nhẹ nhàng và dễ dàng với các điều kiện thuận lợi. Vài năm đầu khá tốt và mình khá chủ quan cho tới khi vấp ngã khi khởi nghiệp một mảng mới sản xuất & kinh doanh mà không hề có kinh nghiệm. Đúng là không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Mà nếu có con đường hoa hồng thật thì đi trên đó cũng đầy gai đâm, cũng rướm máu mới tới đích.
Khi nghe cái tựa sách “Về quê lập nghiệp”, tui cũng nghĩ và có đùa với anh Nguyen Hoai Thi “nếu nhân viên bỏ về quê lập nghiệp hết thì lấy đâu ra nhân viên làm ở SG hay các thành phố lớn khác?”. Thật ra, “Về Quê” chỉ là một khái niệm trừu tượng, mang ý nghĩa “quê hương”. Khi bạn ở Quãng Ngãi vào Sài Gòn học và làm việc xong về lại Quãng Ngãi thì gọi là “về quê”, khi du học sinh sau thời gian du học hải quại trở về Việt Nam lập nghiệp cũng gọi là “về quê”, hay thậm chí các nhà du hành vũ trụ sau thời gian bay lơ lửng trên trời khi trở về trái đất, vẫn gọi là “về quê”. Ở đâu có những người thương yêu của bạn, ở đâu có “nơi gọi là nhà”, thì đó là quê của bạn thôi, không cần phải bó hẹp tư tưởng với các mốc đo địa lý. Và bạn Tuấn đã dùng rất đắt chữ “lập nghiệp” thay cho cái chữ “khởi nghiệp” đang thịnh hành. Lập nghiệp là xác định được sự nghiệp mình sẽ dấn thân, sẽ “lập” và chiến đấu tới cùng với nó với ý chí quyết tâm cao độ, cho dù ở cương vị người làm thuê chuyên nghiệp hay làm chủ.
Do your bests and never regret!!!
Đúc kết lại quyển sách thú vị này, quý zị hãy chú ý “lập thân” trước khi “lập nghiệp”, và hãy “lập nghiệp” chứ đừng “tạo nghiệp”

Trân trọng tác giả và cám ơn anh Thi đã kết nối cho mối lương duyên này. “

Bài viết gốc: https://www.facebook.com/Sang.P.Nguyen/posts/10158424571030737

 

Mình viết cho bạn những dòng này vào một buổi sáng dịu nhẹ tại Sài Gòn trong mùa giãn cách, không phải để “thấy người sang bắt quàng làm họ”, cũng không phải để truyền thông cho một tác giả sách hay một nhà xuất bản nào. Mà là vì, mình thấy có sự thôi thúc để viết ra, để được chia sẻ những tâm tư của một người bạn, giành cho một người bạn. Chỉ thế thôi.

Bạn thân mến!
Đối với mình và đối với nhiều người, chúng ta không thể hình dung ra nhau, hiểu nhau chỉ thông qua vài kết nối chớp nhoáng, xã giao, nhưng thật may mắn là ở đời luôn có nhiều cách khác nhau để có thể chạm được xúc cảm của nhau. Với mình, đó là cuốn sách này, được ship vô cùng nhanh chóng chỉ sau vài ngày Sài Gòn cho phép shipper hoạt động, dĩ nhiên cũng chỉ sau một ngày bạn và mình biết nhau. Thậm chí, ở thời điểm bạn đã chuẩn bị ship rồi mà mình vẫn còn ngoan cố: “Tuấn có thể tặng cho mình 2 cuốn không, hú hú”. Vậy là, cả 2 cuốn đã về tận tay mình chỉ sau 30 phút, không một câu thắc mắc hay một thái độ hoài nghi, rằng, “đã được tặng sách mà vẫn còn tham nhận đến 2 cuốn”!
Rồi chuyện gì xảy ra sau mùi giấy thơm tho mát rượi ấy?
Mình đã mở ra, đọc lời giới thiệu, xem qua cấu trúc trong tầm 5 phút, rồi chuyện gì đến cũng đã đến. Mình đã bị cuốn đi lúc nào không hay, sau bữa cơm trưa hôm đó và sáng sớm hôm sau. Nhiều cuốn sách, mình đã đọc với một sự tò mò vô độ, nhưng cuốn này thì không, kỳ lạ! Có lẽ cuốn sách đã đến với mình đúng thời điểm mình đã thấy và xót xa, thương cảm với quá nhiều người bạn, người em ngậm ngùi quyết định rời Sài Gòn trong cơn đại dịch nguy biến, chưa có một lời hẹn nào trở lại. Có lẽ cuốn sách được viết bởi một chàng trai miền trung, đã từng rời quê hương để gia nhập chốn phồn hoa mà sửa sang cho hoài bão. Có lẽ cuốn sách mang đến cho mình một chút tâm tình sâu lắng bên ly cà phê đậm đà?!
Quả thật, có quá nhiều điều để nói, nhưng trong giới hạn của một bức thư bé nhỏ này, mình xin chia sẻ với bạn về những gì mình cảm nhận ở sách và ở người viết nên sách qua những từ khóa, sau từng dòng viết hùng dũng, cá tính mà lại vô cùng mộc mạc, thanh tao của một chàng trai miền biển Sa Huỳnh nhé!
KHIÊM CUNG
Sách của bạn đúng là đời của bạn. Mình tin điều này 100%, dù bạn vẫn biết mình chẳng biết gì về Quảng Ngãi, mình cũng chẳng hiểu Tuấn Minh Sport và dĩ nhiên là chẳng quen biết gì bạn trước đây. Bạn đã viết về cuộc đời của bạn qua những hoài niệm về tuổi thơ nhưng hơn cả hoài niệm, tất cả những mặn mòi của tuổi thơ bạn ở miền quê biển ấy được đúc rút để ghi lại, trao lại cho chính bạn và cho bất kỳ ai đang trong hoàn cảnh ấy như phát súng báo hiệu cho những nấc thang của ý chí, niềm tin và một tinh thần không bỏ cuộc.
Thật hay, bạn đã không biến cuốn sách thành tự truyện hay một kiểu ôn nghèo, kể khổ để mong ai đó có thể thấy được cái giá từ sự nổ lực của một chàng trai vươn lên từ gian khó. Trái lại, đó chỉ là những câu chuyện rất đỗi bình thường, đơn sơ, cũng chẳng có gì quá đặc biệt mà lại có sức hút đến mê hoặc. Thú thật, mình đã đọc những câu chuyện của bạn rồi thấy rằng, mọi thứ đều rất đỗi thân thương, chẳng có gì to lớn, cho dù bạn đã từng làm lơ xe lúc 10 tuổi, từng được tập đánh nhau đến bầm mắt, chảy máu, từng cơm cháo qua bữa sau mỗi đợt ngặt nghèo của gia đình. Bạn cho mình thấy hình ảnh một chàng trai viết sách như cuộc sống, chia sẻ để mình sống tốt hơn, bằng một sự hàm ơn vô biên với cuộc đời, với con người, chứ không phải tự huyễn hoặc bản thân. Mình hình dung ra ở bạn một thứ văn hóa “cúi đầu” khác hoàn toàn với hàm nghĩa mà bạn đã đề cập trong sách. Đó là một thứ “cúi đầu” của sự khiêm cung!
 
>> Còn tiếp 
Bài viết gốc: https://www.facebook.com/thu.lai.14/posts/4278028498978153
Không có dịp nào đặc biết hơn để viết đôi điều về cuốn sách mình được tặng và dành thời gian để đọc trong tuần vừa qua. Một cuốn sách ra đời trong bối cảnh đại dịch khi ngoài kia vẫn có biết bao nhiêu con người đang lũ lượt quay trở về với quê hương.
“Về quê lập nghiệp” của tác giả Tuấn Trần, nếu mình không có cơ hội quen biết anh trước thì mình không thể nào ngờ được cuốn sách này được viết ra bởi một con người trước đây theo học khối kỹ thuật. Những câu từ được dùng rất mộc mạc, gần gũi, chân thành bởi được viết ra từ chính trải nghiệm của anh, một hành trình dài kiên trì nỗ lực, đối mặt với biết bao khó khăn thất bại.
Khi bạn gõ từ khóa về “khởi nghiệp” trên Google bạn có thể tìm kiếm 112.000.000 kết quả với 0,63 giây, cũng là một người làm về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nên mình cũng có tìm đọc nhiều sách khác nhau về nội dung này, nhưng “Về quê lập nghiệp” vẫn là cụm từ ấy nhưng lại được tái hiện rất chân thực và rất “người” với cái hồn, cái chất riêng của một người doanh nhân khi quyết định “lội ngược dòng” để về với quê hương, làm điều gì đó cho chính nơi mình sinh ra. Dù có làm việc ở quê nhưng phải xây dựng được tư duy mở, khởi nghiệp ở quê bằng tinh thần của “thế giới phẳng”.
Chắc hẳn cũng có nhiều bạn trẻ giống mình, đang mơ ước những gì đó lớn lao hơn ở ngoài kia, đang tìm kiếm điều gì đó nơi những thành phố lớn cho chính mình, “Về quê lập nghiệp” đã mở ra cho mình một cánh cửa cơ hội mới, một sự dẫn dắt mới không ở “phố” mình vẫn có thể làm nên những điều tuyệt diệu với những “bảng chữ cái thành công”.
Mình hy vọng cuốn sách sẽ được truyền tay đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa để ươm mầm, nuôi dưỡng, và lan tỏa những câu chuyện, những bài học rất đời nhưng đầy ý nghĩa này.
Cảm ơn anh Tuấn Trần vì luôn nỗ lực và tâm huyết cho đứa con tinh thần này. Mong anh thật mạnh khỏe, để viết tiếp những trải nghiệm mới như một món quà ý nghĩa dành tặng cho thế hệ trẻ chúng em. Vì trước đó được nghe anh Phạm Nam Phong chia sẻ là phải đọc nghiền ngẫm nên em thực sự vừa đọc vừa nghiền ngẫm để hiểu nên hơi lâu nhé anh Tuấn Trần. Chúc mừng ngày doanh nhân đến hai anh ạ.

Bài viết Gốc: https://www.facebook.com/kha.han.96/posts/2026272607549384
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]