Tác giả

“Sự bắt đầu nào trông cũng có vẻ dại khờ, nhưng hãy cứ đam mê các bạn nhé!”

Trải qua gần 40 năm sống và làm việc, tác giả Tuấn Trần đã có ba “ sự bắt đầu” quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Bắt đầu từ một thanh niên tỉnh lẻ, lần đầu tiên lên thành phố lớn học tập. Lựa chọn về quê và bắt đầu khởi nghiệp với Dự án đầu tay “Tuan Minh Sport”. Bắt đầu viết sách và xuất bản cuốn sách đầu tay mang tên “V Quê LP NGHIP” – cuốn sách ra đời với hai mục tiêu cao đẹp đó là tiếp sức cho 100.000 thanh niên trẻ lập nghiệp tại quê hương và gây quỹ phổ cập bơi cho 10.000 trẻ em vùng lũ Việt Nam.

 Tác giả Tuấn Trần tên đầy đủ là Trần Anh Tuấn, sinh năm 1983, thuộc lớp thanh niên về quê lập nghiệp tiên phong của thế hệ 8x đời đầu. Anh tốt nghiệp khoa Kỹ thuật giao thông, chuyên ngành Kỹ thuật ô tô tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 2006. Sau khi hoàn thành hơn 5 năm Đại học, anh đã có khoảng thời gian thử sức bản thân trong  lĩnh vực kỹ sư thiết kế và bán hàng ở hai công ty khác nhau tại Sài Gòn. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng đó chưa phải là mục tiêu, lý tưởng công việc mà mình đang tìm kiếm.

Khi bạn khao khát điều gì thì sẽ luôn có con đường mở ra cho bạn. Câu nói này rất đúng với trường hợp của anh Tuấn Trần vào thời điểm đó. Năm 2006, anh Tuấn Trần tìm thấy niềm hy vọng khi dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất được khởi công xây dựng tại quê hương anh – Tỉnh Quảng Ngãi, anh đã quyết định trở về quê hương để bắt đầu hành trình lập nghiệp.

Bắt đầu công việc tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC Quang Ngai) với chuyên môn là Quản lý chất lượng, anh Tuấn Trần đã miệt mài, say mê làm việc, cống hiến trong suốt quãng thời gian 9 năm (từ năm 2007 đến năm 2016), trải qua các vị trí từ nhân viên đến cấp quản lý, dù ở công việc hay vị trí nào, anh cũng luôn để lại dấu ấn nhất định trong các ý tưởng, giải pháp cho công việc được giao.

Song song với công việc chuyên môn của một Kỹ sư dầu khí, anh Tuấn Trần cũng bắt đầu khởi nghiệp với dự án Trung tâm Thể thao Trần Phú  (Tuan Minh Sport) – một dự án mà ngay từ khi còn là ý tưởng đã được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng xã hội và chính quyền địa phương.

Với quy mô trên 10.000m2, sau gần 10 năm đưa vào vận hành, khai thác, đến nay Trung tâm Thể thao Trần Phú đã trở thành điểm sinh hoạt thể thao chính, là nơi tổ chức các sự kiện, giải thi đấu lớn nhỏ tại Thành phố Quảng Ngãi. Ngoài việc thực hiện chức năng nhiệm vụ chính của Trung tâm, Tuan Minh Sport còn có nhiều ý tưởng và tham gia trong nhiều chương trình có ý nghĩa lớn cho cộng động xã hội. Năm  2016, cùng với sự ra đời của Dự án bể bơi lắp ráp, TuanMinh Sport đã tham gia phối hợp với UBND Tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Quảng Ngãi tổ chức thành công chương trình Bơi cùng Ánh Viên – Đng hành cùng Thanh thiếu niên phòng chng đui nưc nhằm phát động phong trào dạy và học bơi cho trẻ em trên địa bàn Tỉnh Quảng Ngãi. Năm 2019, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập Tỉnh Quảng Ngãi, Tuan Minh Sport một lần nữa đã tạo dấu ấn sâu đậm khi được đồng hành cùng UBND Tỉnh mời HLV Park Hang Seo tham gia giao lưu với người hâm mộ Tỉnh Quảng Ngãi, sự kiện được tổ chức thành công tại Trung tâm Thể thao Trần Phú vào thời điểm đó.

Anh Tuấn Trần đã từng giữ chức danh là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Vũ Phong Energy Group –  Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực R&D, sản xuất và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với tư cách là nhà thầu EPC (Kỹ thuật – Mua sắm – Xây dựng), O&M (Vận hành & Bảo trì) và AM (Quản lý Tài sản) cho Năng lượng Mặt trời, Gió và các nguồn năng lượng sạch khác; Nguyên Giám đốc Điều hành tại Vu Phong Tech. Bên cạnh đó, anh còn đảm nhiệm chức vụ Chuyên gia cố vấn hệ thống HSEQ (Hệ thống An toàn, Sức khỏe, Môi trường và Chất lượng) tại Công ty C phn Xây dng 47 – một trong những công ty hàng đầu trong nước chuyên về lĩnh vực thi công các công trình thủy lợi, thủy điện có trụ sở tại Thành phố Quy Nhơn – Tỉnh Bình Định.

Xuất thân là một kỹ sư và đảm nhiệm nhiều công việc liên quan đến lĩnh vực kinh tế, quản lý nhưng điều đó không thể ngăn cản anh Tuấn Trần đến với nghiệp viết lách, cuốn sách đầu tay mang tên mình với tựa đề “V Quê LP NGHIP” là minh chứng cho tất thảy những tình cảm, tâm huyết mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc.

 “Không phải cứ viết thì được gọi là văn. Viết chỉ là công cụ để truyền tải kiến thức, kinh nghiệm. Là kỹ sư, tôi nhận thấy mình có nhiều chất liệu về thực tiễn hơn, góc nhìn cuộc sống đa chiều hơn, logic hơn và cũng đa sắc màu hơn.” Đó cũng chính là lý do,  động lực để anh Tuấn Trần miệt mài viết trong suốt hơn 10 năm lập nghiệp của mình, thông qua “Về Quê LẬP NGHIỆP”, anh Tuấn Trần đã gom góp tất cả những kinh nghiệm, trải nghiệm sống, làm việc, bài học “xương máu” với một mục tiêu duy nhất là truyền lửa, tạo động lực để các thế hệ trẻ Việt Nam dũng cảm lập nghiệp ngay trên chính quê hương mình, làm giàu cho đất nước mình.

 Không chỉ đơn thuần là một cuốn cẩm nang cho những người trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp, với mỗi cuốn sách “V Quê LP NGHIP” được bán ra, tác giả sẽ trích ra 20 nghìn đng để gây quỹ, kết hợp với mô hình bể bơi lắp ráp và năng lực hiện có của TuanMinh Sport để tổ chức các chương trình dạy bơi cho trẻ em vùng lũ theo mô hình bể bơi di động.

Nếu như bạn là một người trẻ đang nuôi dưỡng giấc mơ tạo lập sự nghiệp vững chắc cho bản thân và góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước, thì anh Tuấn Trần chính là một người anh, một vị “tiền bối”, và cùng với  “Về Quê LẬP NGHIỆP – sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mỗi bước đường đầy khó khăn, thử thách nhưng cũng thật dũng cảm và đáng tự hào của bạn.

ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]