Quy luật thịnh suy

Quy luật thịnh suy

Tích đủ khát khao may mắn sẽ tới
Tích đủ nghiệp xấu tai hoạ sẽ đến
Quy luật thịnh suy! Khi bạn khát khao làm một điều gì đó, bạn bắt đầu học hành, nổ lực, cố gắng, cầu thị… lúc đó, trong tâm trí bạn chỉ có lý tưởng tốt đẹp, tất cả trông trong sáng và đáng yêu vô cùng. Nhờ đó, bạn thu hút, hấp dẫn những gì tốt đẹp nhất đến với mình, đó là những quý nhân, những người thầy tâm huyết, những đồng sự giỏi. Tất thảy những gì họ làm cho bạn là vì sự dễ thương đến từ khát khao trong sáng của bạn chứ không vì bất kỳ lợi ích nào. Đó chính là vùng đất của những vị thần và may mắn cũng từ đó mà đến với bạn. Có điều, những người này sẽ rất khó giữ khi bạn thành công, vì khi bạn thành công, họ không còn nhiều ý nghĩa với những việc bạn đang làm nữa, và bạn cũng không còn đủ thời gian để quan tâm tới họ, nên họ sẽ từng bước rời đi.
Quy luật thịnh suy
Ảnh minh họa cho quy luật thịnh suy
Điều này có tính quy luật tự nhiên, các bạn thấy muôn loài, khi sơ sinh đều rất dễ thương và vô cùng đáng yêu, cho dù con thỏ hay con cọp con thì cũng vậy.
Ngược lại, khi bạn thành công, bạn có tiền đồ và địa vị, quyền lực của bạn mỗi ngày một lớn, bạn bắt đầu từng bước chi phối phần còn lại của thế giới, cũng từ đó, những người cần bạn (đối tác, nhà cung cấp, truyền thông, chuyên gia, tổ chức thiện nguyện, hiệp hội, nhân sự key…) bắt đầu tìm tới bạn mỗi ngày một nhiều. Và trong số đó có rất nhiều người tìm đến bạn vì cơ hội, vì lợi ích.
Sự trù phú đó sẽ lôi kéo không ít kềnh kềnh và quỹ dữ, chúng tha về cho bạn không biết bao nhiêu thứ, chúng ủng hộ bạn tuyệt đối, và trao cho bạn rất nhiều quyền, quyền áp đặt, quyền kiểm điểm, quyền định đoạt tương lai người khác, thậm chí quyền định đoạt tương lai của tổ chức khác. Đó cũng là lúc bạn bắt đầu tích luỹ những nghiệp xấu về cho mình, mỗi ngày một chút, bạn rất khó để nhận ra, và mọi thứ tưởng chừng rất ổn – cho đến khi tai hoạ đến.

Khi bạn khó khăn bạn sẽ gặp những người bạn thực sự cần

Trong cuốn VQLN, Tuấn Trần (TT) có viết,
“Khi bạn khó khăn bạn sẽ gặp những người bạn thực sự cần, khi bạn thành công, bạn sẽ gặp những người cần bạn”
-Trích Về quê lập nghiệp – Tuấn Trần-
Muốn biết một người thực sự như thế nào, hãy trao quyền lực vào tay họ rồi ngồi xem cách họ sử dụng quyền lực đó. Quyền lực đó có thể đến từ quyền lực của tiền hay quyền lực của địa vị.
Hoặc là họ sẽ dùng nó để phụng sự – tích đức, hoặc là họ sẽ dùng nó để vun đắp – tích nghiệp.
May mắn, TT nhận ra điều này từ rất sớm, từ thời còn làm cho ngành dầu khí. Nên TT thực sự rất sợ tiền tài và địa vị, cả hai đều mang đến cho TT sự sáo trộn hơn là an yên. Chính vì thế, TT chỉ mong được làm một người kỹ sư, một chuyên gia kỹ thuật không hơn không kém là vậy. Giờ có thêm niềm vui viết nữa, nên cuộc sống cũng nhờ đó mà trở nên cân bằng, tự do hơn bao giờ hết.
Cảm thấy an yên, yêu nghề và yêu đời.
Thanks
Tuấn Trần.
———————————————————————
>>> Lắng nghe những tâm tư của tác giả Tuấn Trần gửi đến các bạn trẻ của hôm nay trên con đường lập thân, lập nghiệp tại fanpage: Về quê lập nghiệp
>>> Xem thêm các bài viết hay:
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]