Nhìn người

Người xưa bảo “Tri nhân tri diện bất tri tâm”, tức nhìn người chỉ nhìn vẻ mặt, hình thức bên ngoài chứ khó lòng biết được tâm tánh người ta như thế nào.

Nhưng từ việc chọn bạn, chọn vợ, chọn chồng, tuyển dụng nhân viên, chọn đối tác, nhà cung cấp… tất thảy đều trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến việc nhìn người. Trong doanh nghiệp, có những vị trí chỉ cần chọn sai là nguy hiểm vô cùng, lịch sử đã chứng kiến rất nhiều doanh chủ táng gia bại sản chỉ vì dùng sai người. Vì lẽ đó mà lĩnh vực nhân sự đã không ngừng phát triển các công cụ đánh giá ứng viên… Thế nhưng, có một công cụ mà ở các vị trí cấp cao thường dùng nhất đó “cảm nhận”, tức công cụ định tính thuần túy nhưng lại hiệu quả hơn khá nhiều các công cụ định lượng.

Để giải thích việc này, Tuấn mượn tấm ảnh chụp chiếu xạ mối hàn nối hai đầu ống kim loại như hình. Một người bình thường sẽ rất khó đọc hiểu được những chi tiết trên ảnh, nhưng những người làm nghiệp vụ thì sẽ đọc thấu đáo từng chi tiết nhỏ nhất, chi tiết nào bên trong, chi tiết nào bên ngoài, đâu là khuyết tật mối hàn, kích thước bao nhiêu, nguyên nhân  từ đâu, phương pháp chụp, độ chính xác… Chuyên gia đọc được như vậy là vì được nhìn đi nhìn lại hàn ngàn lần từ đầu đến cuối quá trình gia công chế tạo ngoài thực tế, suốt ngày cắt ngang cắt dọc mối hàn trong phòng nghiệm, chưa kể những chương trình đào tạo dài ngày về phân tích, đánh giá… Tức chuyên gia đã tiếp xúc và hiểu quá nhiều về mối hàn này ngoài thực tế, nên giờ chỉ cần nhìn hình hài cái bóng là đã biết chất lượng mối hàn này như thế nào.

Tương tự, Tuấn thuyết nghĩ việc nhìn người cũng đến từ đó. Một người muốn ngồi vào ghế lãnh đạo, suốt ngày họ giao tiếp giữa người với người, sáng cafe với đối tác, phỏng vấn tuyển dụng, trưa giao việc cho nhân viên, chiều hội thảo, tối tiếp khách… Trải qua bao lần chọn sai người, mất người, bị nhà cung cấp cho ăn lừa… Từ đó mà khả năng nhìn nhận con người qua cái bóng ăn, nói, gói, mở… cũng trở nên chính xác hơn hẳn. Nên các bạn cũng hem có nên quá ngạc nhiên khi đùng đùng được sếp gọi lên trao cho cái quyết định thăng chức, hoặc cho thôi việc nhé!

Cho dù là phương pháp kiểm tra nào, ai là người đánh giá… kỹ sư mới vào nghề hay chuyên gia 40 năm nghề… thì cách tốt nhất vẫn nằm ở chỗ chất lượng mối hàn thôi. Một mối hàn kém, dù bạn có sơn bên ngoài đẹp thế nào, tráo kết quả chiếu chụp ra làm sao… thì đến khi vận hành cũng sẽ nứt gãy trước các rung động của lưu chất mà thôi. Con người cũng vậy, có lẽ không nên quá tập trung vào làm hài lòng người xung quanh, kể cả Sếp. Lễ phép, kính trên nhường dưới là được, chứ hà chi phải một dạ hai dạ, áo sếp đẹp, xe sếp xịn, mắt sếp sao long lanh tỏa sáng… làm gì. Bạn như thế nào thì từ từ rồi người khác sẽ đọc hiểu hết ấy mà, nên cứ hồn nhiên, tập trung làm tốt việc của mình, sống đúng với những gì mình có là tuyệt vời nhất hè.
Thanks.
Tuấn Trần
Quảng Ngãi 18.10.2021

ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]