Lựa và chọn

Miền Trung, gió bão nhiều, ai cũng tìm cách trú ẩn, có người thì vào Nam sinh sống, có người thu xếp công việc, ngủ đông… nhưng có người lại chọn cách lên đỉnh núi cao dựng cối xay gió, phát điện cho đời và làm giàu cho mình.

Cũng giống như đôi lần hoạn nạn hay trải qua cận tử, nhiều người vì thế mà chọn sống nhàn nhạ, nắng ra đồng, đông thì nghỉ, ai rồi cũng phải chết, làm chi cho lắm! Nhưng có người lại chọn sống cho trọn từng ngày.

Có một chú bạch mã sau khi đi một hành trình dài cùng tướng sĩ trở về. Trong lúc đang thưởng thức món cỏ quê thì bạn ngựa hàng xóm hỏi, chắc cả năm qua, anh vất vả lắm nhỉ? Chân có đau, gối có mỏi không anh…? Bạch mã nghe xong thì vui vẻ trả lời, thực ra, chẳng qua anh không dùng đồng hồ thông minh nên không biết đấy thôi. Thực ra mỗi ngày của anh cũng dài 24 tiếng như tôi, số bước chân anh đi cũng như tôi, có khi còn nhiều hơn tôi, lượng cỏ anh ăn cũng như tôi… có điều, tôi may mắn được tướng sĩ yêu thương, được đi cùng tướng sĩ để thưởng thức rất nhiều loại cỏ ở khắp nơi, được ngắm nhìn biết bao cảnh đẹp, được quen biết rất nhiều bạn ngựa ở khắp các vùng miền, mỗi người một vẻ, đâu đâu cũng thú vị… Ngựa hàng xóm nghe xong, giật mình ngộ ra thì đã có phần muộn, giờ đã 40 rồi, nên bắt đầu thế nào đây!

Lựa và chọn là thế, ai cũng có chừng ấy bước đi mỗi ngày, đi đường thẳng cũng là đi, đi quanh chiếc cọc cũng là đi, đi đường zích zắc cũng là đi, vừa đi vừa hát cũng là đi, vừa đi vừa chửi cũng là đi… đi như thế nào là tùy lựa chọn mỗi người.

Chào Quy Nhơn tuần mới, ngày mới! Chúc cả nhà vui vẻ, năng lượng và thành công!

Thanks.

Tuấn Trần

Quy Nhơn 25.10.2021
(Nguồn ảnh: internet)

ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]