Enzyme thành công

Theo sinh học, enzyme là một hoạt chất chiếm tỷ trọng rất nhỏ nhưng lại có vai trò rất lớn. Một trong những vai trò quan trọng nhất của enzyme là giúp hệ tiêu hoá có thể phá vỡ các phân tử phức tạp như glucose thành dưỡng chất mà cơ thể có thể hấp thụ được, tạo năng lượng và duy trì sự sống. Hiểu nôm na, nếu không có enzyme thì bao nhiêu cơm ta ăn mỗi ngày, dù nhai kỹ tới mấy, ăn nhiều tới mấy thì cũng chỉ vô ích, như rơm nặng bụng mà thôi. 

Vì sao con mọt có thể ăn gỗ mà con người lại không, đơn giản vì mọt có enzyme phân huỷ các sợi cellulose (sợi gỗ) thành thức ăn, còn con người không có loại enzyme này nên không thể cạp gỗ mà ăn như ăn xoài ăn ổi được.

Tương tự enzyme sinh học, để thành công, con người cần có những enzyme thành công, đó là những loại enzyme có thể tiêu hoá được kiến thức học được từ các buổi hội thảo, các bài đọc hay trong sách, các lần nói chuyện với anh em chiến hữu, đặc biệt là loại enzyme có thể chuyển đổi được các mối quan hệ thành các cơ hội hợp tác, tương trợ, chia sẻ, phát triển lẫn nhau… 

Các bạn thấy có người quen biết rất nhiều, hỏi ai cũng biết, cũng vanh vách từ nhân thân cho tới nghề nghiệp của họ, nhưng không thể có lấy một cơ hội làm chung với nhau việc gì, nhưng có người gặp nhau lần đầu đã có kế hoạch cho nhiều ngày sau, chẳng mấy chốc mà thành đối tác, thân nhau như tự bao giờ. Có người học quá chừng, đọc quá chừng, khoá nào cũng có mặt, diễn giả nào cũng nhẵn mặt, sách nào hay cũng mua về, kiến thức vừa bao la vừa mênh mông, nói gì cũng biết… nhưng hành xử dở vẫn cứ dở, lý thuyết và thực tế cứ như chẳng ăn nhằm gì với nhau, không tài nào có thể biến kiến thức thành thực tiễn. Nhưng có người thoáng thấy một ý hay là chớp lấy, biến thành hành động, kinh nghiệm của cá nhân liền, đọc sách tới đâu là biết ngay cái nào cần học và vận dụng phát một… 

Sự khác biệt đó nằm mỗi ở chỗ, có người có enzyme thành công, có người thì không. Nên các bạn không nên nhầm lẫn giữa glucose và enzyme, glucose cũng giống như kiến thức, mối quan hệ, vốn luyến… Glucose quá nhiều cũng giống như các bạn cố học cho lắm vào, ông bà cha mẹ có để lại cho nhiều tiền vào… mà các bạn không có enzyme chuyển đổi thì cũng bằng không, ôm rơm nặng bụng  mà thôi. 

Nên song song với việc tích lũy glucose, các bạn chịu khó tìm cho mình enzyme thành công để chuyển đổi nó thành năng lượng sống và phát triển nhé!

Chúc bạn đọc cuối tuần vui vẻ, an lành và thành công!

Thanks

Tuấn Trần

SG.06.11.2021


ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]