Đừng hòng nghỉ hưu non

Nhiều bạn đang hướng tới mục tiêu tự do tài chính, tức 40-45 hay 50 tuổi, sẽ tích luỹ được một ít vốn hoặc một mô hình kinh doanh nào đó như cho thuê nhà, khách sạn…  không cần quá nhiều, chỉ cần đủ cho bản thân và gia đình một khoản chi tiêu mà không phải làm nhiều, không phải cày, không phải chịu đựng, không phải gò bó thời gian… Nghe thôi đã thấy sướng rồi, nên dễ hiểu vì sao “tự do tài chính” lại trở thành mục tiêu đáng theo đuổi đến vậy.
Nhân chủ đề này, Tuấn chia sẻ đến các bạn ý tưởng tự do tài chính của Tuấn – một kịch bản tưởng chừng hoàn hảo – nhưng đã thất bại theo cách chẳng thể nào ngờ tới.
Tuấn hướng tới một cuộc sống thoả đam mê, ưu tiên thời gian cho thú vui đi đây đi đó, trải nghiệm, chụp ảnh, viết lách… nên ngay từ đầu đã hướng tới một mô hình tự do tài chính. Giải pháp của Tuấn là sống tiện nghi nhưng tối giản, chi tiêu tiết kiệm. Về công việc, Tuấn chọn hướng trở thành chuyên gia, bán chất xám, kinh nghiệm, làm thuê hay làm tự do đều có thể kiếm được thu nhập đủ trang trải cho nhu cầu cơ bản. Cái hay của nghề kỹ sư, chuyên gia là không sợ đói, càng làm kiến thức càng nhiều, được lưu trữ trong đầu nên không ai có thể lấy của mình, càng tinh càng dễ có tiền.
Bên cạnh đó, Tuấn sẽ tích luỹ để đầu tư một mô hình kinh doanh hướng tới ý nghĩa cộng đồng, thu nhập bền vững – đó chính là hành trình Tuấn Minh Sport. TMs được thành lập 2011, chính thức đi vào vận hành khai thác 2012. Dự án quy mô gần 10.000 m2, với những loại hình kinh doanh thể thao rất hợp thời, vị trí dự án thuộc nhóm đắc địa ở Thành phố.Quảng Ngãi.
Cuộc sống ngày càng khá lên, nhu cầu ngày càng cao hơn, thể thao càng trở thành tất yếu. Vì thế mà ngay từ trong giai đoạn đang xây dựng, TMs đã được khách hàng đặt kín chỗ, và hoạt động hiệu quả suốt nhiều năm sau đó. Trải qua suốt 8 năm, TMs chưa bao giờ nghỉ, dù ngày lễ, tết hay bão… lúc nào cũng có khách, có thu… TMs đã trở thành thương hiệu dịch vụ thể thao số 1 Quảng Ngãi từ lúc ra đời cho tới nay, thực sự quá lý tưởng để Tuấn đạt được mục tiêu tự do tài chính. Đó cũng là lý do Tuấn tin chắc nịch rằng kế hoạch “nghỉ hưu non” của Tuấn ở tuổi 40 sẽ trở thành hiện thực.
Nhưng đời không như là mơ, Covid tới, lần 1, lần 2, rồi bão lũ, rồi lại Covid, rồi lại bão lũ. 2 năm Covid vây hãm, gần như những ai làm trong mảng dịch vụ đều thấm đòn đến mức không còn từ nào có thể diễn đạt, không ít người đã phải chọn cách co gọn hoặc bỏ cuộc. 2 năm qua, thực sự quá tàn nhẫn cho ngành dịch vụ!
Kế hoạch nghỉ hưu non tưởng chừng như rất hoàn hảo trước đó, nhưng sự khắc nghiệt của 2 năm qua đã thổi bay nó, và Tuấn đã phải rất vất vả, làm mọi việc, mọi nghề, miễn là có cái để lo được cho anh em, để TMs không đóng cửa. Tính tới giờ thì TMs cơ bản trụ được. Tuấn viết những dòng này vào thời điểm siêu bão 80 năm mới có một lần – Bão Rai – đang hoành hành cách bờ biển Quảng Ngãi chỉ đâu đó vài chục km. Khó chồng khó, trùng trùng điệp điệp.
Qua câu chuyện, Tuấn muốn chia sẻ đến các bạn một số thông điệp:
Thứ 1, không có mô hình kinh doanh nào là “chắc như bắp” cả, mọi việc khó đoán và bất ngờ hơn ta tưởng, nên ĐỪNG trông chờ một mô hình hoàn hảo có thể in tiền tự động, bền bỉ để ta có thể nghỉ ngơi, hưởng thụ.
Thứ 2, cách hay nhất để nghỉ ngơi chính là làm việc, chỉ có làm việc mới có thể giúp ta được nghỉ ngơi đúng nghĩa mà thôi.
Thứ 3, tinh thần, tâm thế của bạn trong mọi hoàn cảnh có bất biến hay không mới là điều quyết định. Còn lại, mọi thứ đều có thể thay đổi, và ranh giới giữa thành công và thất bại thật sự rất mong manh.
Thanks.
Tuấn Trần.
19/12/2021
ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]