Chuyển động để cân bằng

Chắc hẳn ai trong chúng ta ít nhiều cũng đã từng trải qua nỗi sợ hãi trong lần đầu tiên tập xe đạp cùng với cái cảm giác khó khăn dường nào để giữ được thăng bằng…Rồi vào một ngày đẹp trời nào đó, cái cảm giác thật yomost khi bạn có thể điều khiển chiếc xe bon bon tiến về phía trước, và bạn chợt nhận ra rằng việc giữ thăng bằng sao mà dễ dàng, nhẹ nhàng và êm ái đến vậy… Đó chính là bí mật của mối liên hệ giữa sự chuyển động và cân bằng.
Viết tới đây, Tuấn nhớ tới câu nói của Albert Einstein: “Life is like riding a bicycle, to keep your balance, you must keep moving”. Tạm dịch là, cuộc sống giống như đi xe đạp vậy, để giữ thăng bằng bạn cần chuyển động.

Trong công việc nhiều lúc vì xì trét, áp lực, bất đồng quan điểm… nhiều bạn nghĩ tới chuyện buông bỏ, thôi không cố gắng nữa, kiếm gì an nhàn mà làm, thậm chí là ở nhà chơi vài tháng… có bạn táo bạo hơn, giải nghệ, từ bỏ cái nghề mà mình đã chọn và gắn bó hàng chục năm qua. Trong cuộc sống, vì quá áp lực trước thị phi, nhiều lần trải qua sự dối trá, hẹp hòi của lòng người, sự tính toán thiệt hơn… dẫn tới muốn sống khép kín. Trong tình yêu, nhiều lần hợp tan, trắc trở, có lúc thì bị quay lưng, có lúc không hợp cạ, có lúc bị phản bội… vì thế mà trái tim trở nên chai sạn, nhiều bạn quyết định thôi không yêu nữa… Cũng giống như vài lần trầy tróc vì va quẹt ở ngã tư đường, tắt máy vì triều cường, thủng lốp giữa cung đường phượt đầy sỏi đá… mà bạn muốn dừng lại vậy. Nhưng bạn biết rồi đấy, để cuộc sống cân bằng, không còn cách nào khác là bạn cần phải di chuyển.

***

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đã từng trải qua nhiều lần tìm điểm cân bằng trong cuộc sống. Làm thế nào để cân bằng giữa công việc với gia đình, làm thế nào để cân bằng giữa lợi ích tập thể và lợi ích cá nhân, làm thế nào để cân bằng giữa chất lượng và giá cả, làm thế nào để cân bằng giữa sức khỏe với thành công… Cách mỗi người có thể mỗi khác, bạn thì chuyển động nhanh, bạn chậm, bạn thì mượt mà, bạn thì cà giựt… nhưng chung quy lại, tất thảy đều phải chuyển động, chỉ có chuyển động thì mới mang đến cho chúng ta sự thăng bằng, còn thăng bằng tới mức nào, là tùy thuộc vào sự tập luyện và kỹ năng của bạn.

Lựa chọn dừng lại, hay đứng yên không phải là cách để giữ thăng bằng, mà đó là cách để sẵn sàng cho một kết thúc.

Thanks.

Tuấn Trần

SG.15.11.2021

 

ĐẶT NGAY HÔM NAY
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]
ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY
[contact-form-7 id="1786" title="Form liên hệ 1"]